Thị trường công nghệ đóng gói thực phẩm trị giá 57,80 tỷ USD vào năm 2023

Báo cáo “Thị trường thiết bị và công nghệ đóng gói thực phẩm theo công nghệ (được kiểm soát, hoạt động, thông minh, vô trùng và phân hủy sinh học), vật liệu (kim loại, thủy tinh và gỗ, giấy & bìa và nhựa), thiết bị, ứng dụng và dự báo khu vực toàn cầu để 2023, ”được xuất bản bởi MarketsandMarkets ™ ( marketandmarkets.com), cho biết thị trường dự kiến ​​đạt 57,80 tỷ USD vào năm 2023. Thị trường Công nghệ đóng gói thực phẩm ước tính đạt 41,36 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến ​​đạt 57,80 tỷ USD vào năm 2023, với tốc độ CAGR là 6,92% trong giai đoạn dự báo . Thị trường thiết bị đóng gói thực phẩm ước tính đạt 19,72 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến ​​đạt 26,96 tỷ USD vào năm 2023, với tốc độ CAGR là 6,46% trong giai đoạn dự báo. Thị trường được thúc đẩy bởi các yếu tố như nhu cầu cao đối với bao bì thực phẩm hợp vệ sinh, cũng như nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tươi sống và chất lượng cao tăng cao và nhu cầu về các sản phẩm thực phẩm đóng gói tiện lợi. Bao bì có kiểm soát được ước tính là phân khúc lớn nhất, theo loại công nghệ, vào năm 2018.

Dựa trên loại công nghệ, Thị trường Công nghệ Bao bì Thực phẩm đã được phân đoạn thành công nghệ có kiểm soát, hoạt động, thông minh, vô trùng, phân hủy sinh học, có thể ăn được và hỗ trợ nano. Phân khúc bao bì được kiểm soát ước tính sẽ chiếm thị phần lớn nhất trong năm 2018. Công nghệ được kiểm soát điều chỉnh thành phần không khí bên trong của bao bì để tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm. Nó thay đổi nồng độ của các khí trong không gian đầu của bao bì. Loại bao bì này còn giúp giữ nguyên vẹn màu sắc của thực phẩm nên đảm bảo tính hấp dẫn thị giác.

Phân khúc vật liệu nhựa được ước tính sẽ chiếm thị phần lớn nhất trong Thị trường Công nghệ Đóng gói Thực phẩm toàn cầu trong năm 2017. Bao bì nhựa bao gồm nhiều loại vật liệu tổng hợp và bán tổng hợp, việc sử dụng chúng khác nhau tùy theo sản phẩm thực phẩm được đóng gói. Do giá thành rẻ, tính linh hoạt và tính sẵn có dễ dàng, chất dẻo được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Các đặc tính như độ bền, độ an toàn, vệ sinh và trọng lượng nhẹ đã làm cho bao bì nhựa trở nên phổ biến.

Phân khúc đóng gói theo mẫu chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường thiết bị đóng gói thực phẩm toàn cầu vào năm 2018. Chúng được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm như bánh mì, bánh kẹo, sữa, thịt, gia cầm và thực phẩm tiện lợi. Form-fill-seal chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường thiết bị đóng gói thực phẩm toàn cầu nhờ khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ. Điều này mang lại hiệu quả về chi phí và hiệu quả hoạt động cho các nhà sản xuất thực phẩm.