Sự hài lòng về bao bì tăng gần 50% khi các thương hiệu đáp ứng với sở thích của người tiêu dùng

Mối quan hệ giữa các thương hiệu, nhà bán lẻ và người tiêu dùng đã phát triển đáng kể kể từ khi WestRock bắt đầu theo dõi mức độ hài lòng của người tiêu dùng với bao bì vào năm 2013. Trong khi nhiều thay đổi trong sáu năm qua về cách người tiêu dùng mua sắm – hãy xem xét sự gia tăng trong thương mại điện tử – nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng Các vấn đề về bao bì ngày nay thậm chí còn nhiều hơn bao giờ hết. Sự hài lòng của người tiêu dùng đối với bao bì đã tăng gần 50% trong sáu năm qua và nghiên cứu Vấn đề về Bao bì năm 2018 của chúng tôi cho thấy rằng sự hài lòng với bao bì có thể giúp các thương hiệu phát triển kinh doanh của họ.

Nghiên cứu các vấn đề về bao bì hàng năm của WestRock được thực hiện và phân tích bởi một công ty nghiên cứu độc lập và được các chuyên gia đóng gói sử dụng để hiểu rõ hơn thái độ của người tiêu dùng đối với bao bì và cách các thương hiệu có thể sử dụng bao bì để tăng niềm tin với người tiêu dùng và ảnh hưởng đến hành vi mua hàng.

Bao bì quan trọng như thế nào? Khi môi trường bán lẻ phát triển và nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi, hãy xem xét thực tế này: bao bì là một yếu tố của hỗn hợp tiếp thị được đảm bảo tiếp cận mọi người tiêu dùng.

Những phát hiện cụ thể từ nghiên cứu năm nay là những lợi ích liên quan trực tiếp đến việc phát triển sở thích mua sắm của người tiêu dùng, bao gồm các yếu tố về chức năng, sự tin tưởng và tác động của sự hài lòng về bao bì đối với hành vi mua hàng.

Chức năng

Từ việc mua hàng tại cửa hàng đến giao hàng tại nhà, người tiêu dùng đánh giá cao những lợi ích chức năng của bao bì nhằm giữ cho sản phẩm an toàn, bảo mật và dễ sử dụng. Các lợi ích chức năng – như an toàn, giao hàng và tiện lợi – là những động lực hàng đầu của sự hài lòng đối với việc đóng gói.

Trên thực tế, 84% người tiêu dùng cho biết yếu tố quan trọng nhất của sự hài lòng với bao bì là khả năng của bao bì để đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm và 77% cho rằng bao bì giúp bạn dễ dàng lấy hết sản phẩm ra là rất quan trọng.

75% người tiêu dùng nói rằng quyết định mua hàng của họ bị ảnh hưởng bởi bao bì làm từ vật liệu ngăn sản phẩm bị rò rỉ hoặc vỡ. Các tính năng giao hàng cũng có thể góp phần vào sự hài lòng của khách hàng, với 75% người tiêu dùng cho biết các tính năng giao hàng, chẳng hạn như đảm bảo đóng gói an toàn từ các dịch vụ giao hàng, là rất quan trọng. Không có gì ngạc nhiên khi tính năng này thậm chí còn cao hơn – 81% – đối với những người tiêu dùng chủ yếu mua sắm trực tuyến.

Chức năng không được cắt và sấy khô khi nói đến sự khác biệt giữa nam và nữ hoặc giữa các thế hệ.

  • 80% phụ nữ coi trọng bao bì dễ mở so với 71% nam giới.
  • Nhiều phụ nữ (74%) hơn nam giới (68%) đánh giá cao bao bì có các tính năng giúp giữ an toàn cho họ và gia đình.
  • Millennials nhiều hơn 20% so với các thế hệ khác coi trọng bao bì dễ tìm trên kệ (76% so với 56%).
  • Bao bì dễ bảo quản ở nhà quan trọng hơn đối với Millennials (80%) so với các thế hệ khác (69%).

Lòng tin

Người tiêu dùng trung thành với các thương hiệu mà họ tin tưởng và bao bì cung cấp các biện pháp chính về hiệu quả, an toàn và bảo vệ có thể giúp xây dựng và duy trì lòng tin thương hiệu.

Trong thập kỷ qua, người tiêu dùng đã chú trọng nhiều hơn đến lòng tin, đòi hỏi các thương hiệu phải suy nghĩ về các vấn đề danh tiếng một cách chủ động và quan trọng hơn. Những đặc điểm bao bì nào có thể giúp xây dựng lòng tin? Theo Các vấn đề bao bì năm 2018, các tính năng này bao gồm:

  • Bảo vệ sản phẩm khỏi giả mạo hoặc nhiễm bẩn (79%)
  • Sử dụng vật liệu giữ an toàn cho người tiêu dùng (71%)
  • Giao tiếp một cách minh bạch và trung thực, bao gồm cả việc xác định các mối nguy hiểm tiềm ẩn (71%)

Người tiêu dùng tin tưởng bao bì cho thuốc và đồ uống không cồn nhiều nhất (73 phần trăm) và ít nhất là bao bì cho dịch vụ cung cấp thực phẩm trực tuyến (59 phần trăm).

Phụ nữ có xu hướng tin tưởng vào bao bì hơn nam giới, đặc biệt là đối với y học (76% so với 70% nam giới), chăm sóc thú cưng (73% so với 65% nam giới) và chăm sóc em bé (71% so với 61% nam giới)

Bằng cách đầu tư vào bao bì, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang trực tiếp đóng góp vào một yếu tố sản phẩm tạo dựng niềm tin, một thuộc tính thương hiệu quan trọng được người tiêu dùng coi trọng.

Hành vi mua hàng

Mặc dù nghiên cứu Các vấn đề về bao bì năm 2018 cho thấy rằng sự hài lòng về bao bì gắn chặt nhất với những lợi ích kết nối trở lại giá trị của người tiêu dùng – chức năng và sự tin tưởng – thẩm mỹ là động lực chính tác động đến quyết định của người tiêu dùng để thử một cái gì đó mới, mua lại một cái gì đó hoặc chuyển đổi nhãn hiệu.

  • 81% người tiêu dùng cho biết họ đã thử một cái gì đó mới vì bao bì bắt mắt họ.
  • Vẻ ngoài hoặc tính thẩm mỹ của bao bì đã thu hút 63% người tiêu dùng mua lại một sản phẩm.
  • 52% đã thay đổi nhãn hiệu từ một sản phẩm mà họ đã mua trong quá khứ vì bao bì mới.

Kể từ nghiên cứu Các vấn đề về bao bì đầu tiên, tỷ lệ người tiêu dùng mua một sản phẩm vì tính chất sáng tạo của bao bì đã tăng 45% và những người tiêu dùng so sánh bao bì của các sản phẩm khác nhau để đưa ra quyết định mua hàng đã tăng 43%.

Hiểu được động cơ thúc đẩy người mua hàng ngày nay hoàn tất giao dịch mua hàng là vô cùng quan trọng. Khi các nhà tiếp thị thương hiệu và nhà bán lẻ cân nhắc nơi đầu tư tiền bạc và thời gian, nghiên cứu Các vấn đề về bao bì năm 2018 tiết lộ rằng các tính năng bao bì bao gồm chức năng, an toàn và hấp dẫn thẩm mỹ có ý nghĩa quan trọng đối với nhận thức và hành vi của người tiêu dùng. Sở thích mua sắm của người tiêu dùng đang phát triển và vai trò thay đổi của cửa hàng bán lẻ đang tích cực chuyển đổi các tương tác với bao bì và tạo ra những cơ hội và thách thức mới đòi hỏi các chiến lược đóng gói ngày càng nhanh nhạy hơn nhằm tận dụng các thành phần cốt lõi này.