Nghiên cứu điển hình | Máy đóng gói tự động

Hệ thống xếp dỡ túi số lượng lớn Cải thiện năng suất và độ sạch cho hoạt động đóng gói. Bao bì GSC vận hành một cơ sở đóng gói theo hợp đồng, sản xuất túi, bao bì dính, phong bì và các hộp đựng linh hoạt khác để đóng gói các sản phẩm thực phẩm và chất bổ sung dinh dưỡng. Toàn bộ cơ sở được chứng nhận cGMP (chứng nhận Thực hành Sản xuất Tốt) tuân theo NSF (Tổ chức Vệ sinh Quốc gia) và Chứng nhận Kosher hữu cơ và OU (Orthodox Union). Theo dõi mã lô và kiểm soát hàng tồn kho theo thời gian thực được sử dụng cho vô số công việc mà nhà máy xử lý hàng tuần.

Phục vụ các khách hàng như Unilever, McCormick Spices, Ghirardelli và các nhà tiếp thị sản phẩm thực phẩm khác, đặc sản của công ty là bột cấp thực phẩm khô bao gồm gia vị, chất bổ sung protein, hỗn hợp làm bánh, hỗn hợp đồ uống, hỗn hợp súp và hỗn hợp ngũ cốc nóng. Bao bì GSC cũng có kinh nghiệm trong việc đổ nhiều sản phẩm như hỗn hợp gạo và mì ống trong đó các thành phần riêng lẻ khác nhau phải được bỏ riêng vào một túi.

Cơ sở gần đây đã cải thiện năng suất bằng cách đưa hệ thống xử lý số lượng lớn của mình lên nhanh chóng với máy móc đóng gói tự động, đồng thời cải thiện độ sạch của nhà máy.

GSC nhận vận chuyển số lượng lớn các sản phẩm thực phẩm dạng bột khô trong các túi rời 500 lb (227 kg) và đóng gói lại nội dung trong các thùng linh hoạt riêng lẻ, được công ty in và tạo mẫu nội bộ từ kho cuộn.

Robert Shapiro, chủ tịch của GSC Packaging cho biết: “Cho đến gần đây, các bao bì lớn được treo trong một thiết bị tĩnh và làm trống thủ công. “Điều này gây khó khăn cho việc duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh thích hợp. Ngoài ra, các loại bột mịn như hỗn hợp bánh và nước giải khát tạo ra bụi, trở thành mối nguy hiểm tiềm tàng trong nhà máy. Quá trình thủ công cũng diễn ra chậm chạp, trở thành điểm nghẽn đối với thiết bị chiết rót đóng gói tự động hóa cao ”.

Để tăng tốc độ xử lý các túi nặng, cũng như cải thiện vệ sinh và loại bỏ bụi, GSC Packaging đã lắp đặt các thiết bị xả túi số lượng lớn tự động cung cấp băng tải trục vít linh hoạt Flexicon – tất cả đều nằm dưới sự điều khiển của PLC. Bột vẫn được đóng gói từ túi rời đến máy đóng gói.

Shapiro cho biết: “Tốc độ mà chúng ta có thể làm rỗng một túi lớn giờ chỉ bị giới hạn bởi tỷ lệ lấp đầy của các túi linh hoạt mà nội dung đang được chuyển đến,” Shapiro nói. “Toàn bộ hệ thống được tự động hóa và đáng tin cậy đến mức người vận hành có thể tự do tham gia vào các nhiệm vụ khác.”

Bộ xả túi số lượng lớn Giảm lao động thủ công

Trong số các thiết bị xả túi số lượng lớn là một khung xả bao tải bằng xe nâng Flexicon, với phễu bằng thép không gỉ vệ sinh. Người vận hành xe nâng gắn các dây đai của bao hàng rời vào khung nâng bao và tải khung và bao vào khung xả. Với khung nâng bao được cố định trên bộ xả, người vận hành kết nối vòi bao với đầu vào của máy sàng rung hình tròn để xả bột có kích thước vào phễu sàn dung tích 18 cu ft. (0,51 cu m).

Băng tải trục vít linh hoạt cấp liệu cho máy đóng gói

Để chứa các vật liệu chảy nửa tự do của GSC, các băng tải trục vít linh hoạt dài 15 ft (4,6 m) được thiết kế để di chuyển các vật liệu khó xử lý. Bao gồm một vít quay trong ống nhựa dẻo đường kính ngoài 4,5 inch (11,4 cm), băng tải kéo dài từ đầu ra phễu ở độ nghiêng 45 độ đến đầu vào của máy đóng gói cao hơn mặt sàn 9 ft (2,7 m). Trục vít quay, chạy bằng động cơ điện ở đầu xả, tự động nạp nguyên liệu vào phễu máy đóng gói.

Shapiro cho biết: “Chúng tôi đã cung cấp các mẫu vật liệu dạng bột khác nhau mà chúng tôi đóng gói lại cho Flexicon để thử nghiệm. “Họ có thể tìm thấy một trong những cấu hình tiêu chuẩn có thể xử lý tất cả chúng, điều này rất quan trọng đối với doanh nghiệp của chúng tôi vì chúng tôi không phải lúc nào cũng làm việc với một tài liệu”.

Máy đóng gói phân loại vật liệu dạng bột thành các túi linh hoạt với nhiều kích cỡ và dung tích khác nhau. Cảm biến mức cao và thấp trong phễu của máy đóng gói gửi tín hiệu đến PLC (bộ điều khiển logic khả lập trình) để bật và tắt băng tải khi sản phẩm đạt đến mức tối đa và tối thiểu đã đặt trước.

Shapiro cho biết: “Một khi người vận hành xe nâng tải bao tải lớn lên khung máy xả, kết nối và sau đó tháo ống xả bao, công việc thực tế đã được thực hiện. “Điều duy nhất mà người vận hành cần làm là nhấn một nút trên bảng điều khiển để khởi động băng tải, PLC và cảm biến mức sẽ tiếp quản từ đó.”

Tỷ lệ đổ đầy các túi linh hoạt khác nhau. Shapiro nói, “Phải mất nhiều thời gian để đổ đầy hỗn hợp bánh bông lan nhẹ như bột vào một chiếc túi hơn là đổ đầy các hạt lớn hơn như gạo khô đông lạnh hoặc mì ống. Nếu các thành phần riêng lẻ phải được bỏ riêng vào một túi, nó cũng làm tăng thêm thời gian đổ đầy. Nếu chúng ta đang đổ từ 2,2 đến 4,4 lb (1 đến 2 kg) cho mỗi túi, chúng ta có thể đổ hết toàn bộ túi lớn trong vòng ít nhất là 15 phút. Nếu chúng ta chỉ đổ vài ounce hoặc vài gram mỗi túi, có thể mất vài giờ. Tuy nhiên, chỉ mất khoảng 3 phút để lấy một túi rỗng và thay vào một túi đầy ”. Sau khi túi được đóng đầy máy sử dụng dây đai pet để cố định các kiện hàng đã đóng đầy hàng hóa

Băng tải được thiết kế cho hoạt động vệ sinh

Đầu nạp của băng tải trục vít linh hoạt không yêu cầu ổ trục, và vì đầu xả được ghép nối với bộ truyền động của động cơ ở trên điểm mà vật liệu thoát ra khỏi vòi xả, vật liệu không tiếp xúc với bất kỳ vòng đệm hoặc vòng bi nào bên trong băng tải.

Một nắp làm sạch có thể tháo rời ở đầu nạp của ống băng tải cho phép nhanh chóng làm rỗng và xả ống cũng như tháo rời và rửa sạch các thành phần. Shapiro nói: “Hệ thống không yêu cầu làm sạch trong thời gian ngắn. “Để chạy lâu hơn, chúng tôi tháo rời và vệ sinh hệ thống ít nhất một lần một tuần.”