Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp bao bì khởi động Tổ chức tạo PPE cho các chuyên gia y tế trong COVID-19

Hơn bốn mươi công ty đóng gói từ hai mươi quốc gia đã cùng nhau thành lập một tổ chức có tên là “Fibre Shield” để tạo ra các tấm che mặt dùng một lần, dùng một lần để đối phó với COVID-19 và sự thiếu hụt toàn cầu về Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE) cho các chuyên gia y tế.

Các nhà sản xuất bao bì và các đối tác chuỗi cung ứng từ khắp nơi trên thế giới đã tập hợp các nguồn lực và chuyên môn chung của họ để phát triển, trong thời gian kỷ lục, các thiết kế tấm che mặt có thể được sản xuất trên thiết bị đóng gói hiện có với các vật liệu sẵn có.

Hai công ty bao bì, Pawi từ Thụy Sĩ và Zumbiel Packaging từ Mỹ, đã khởi động sáng kiến ​​này vào tháng 3 và cho đến nay, đã có sự tham gia của hơn 40 công ty bao bì từ 20 quốc gia đã cam kết sản xuất tấm chắn bảo vệ mặt bằng bìa cứng.

Mỗi công ty tham gia đều cam kết quyên góp ít nhất 100.000 lá chắn, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu. Pawi, Công ty Bao bì Zumbiel và Bao bì Bột giấy (Chicago, Hoa Kỳ) đã cam kết tài trợ hơn 700.000 lá chắn cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế ở Châu Âu và Bắc Mỹ, những người đang ở tâm điểm của đại dịch. Nhóm tự tin rằng họ có thể sản xuất và phân phối hơn 10 triệu tấm che mặt trong vài tuần tới.

Ed Zumbiel, từ Zumbiel Packaging, cho biết: “Ngành công nghiệp của chúng tôi muốn làm điều gì đó để hỗ trợ cuộc chiến chống lại COVID-19. “Vì vậy, khi chúng tôi nhận ra rằng tấm chắn mặt đang thiếu hụt và trên thực tế, chúng tôi có thể sản xuất chúng bằng tài sản sản xuất hiện có của mình, chúng tôi đã nới lỏng các tổ chức của mình”.

Đây không phải là kết thúc của câu chuyện, nó chỉ là bắt đầu. Mỗi ngày, các công ty đóng gói bổ sung, các đối tác chuỗi cung ứng và các hiệp hội thương mại trong ngành đang tham gia vào nhóm.

Theo Zumbiel, phần đáng kinh ngạc nhất của câu chuyện này là “hầu như tất cả mọi người trong hệ sinh thái đóng gói đều đã tham gia để cung cấp nguyên liệu thô, hỗ trợ sản xuất và hỗ trợ hậu cần cho các công ty đang sản xuất tấm chắn.” Đó thực sự là một nỗ lực nhân đạo, toàn cầu, những nỗ lực mà ngành công nghiệp bao bì chưa từng thấy.

Hôm nay, hơn 1 triệu tấm khiên che mặt đã được quyên góp nhưng các thành viên của Fiber Shield đảm bảo rằng sẽ còn nhiều tấm khiên khác nữa.