Xác định Bao bì “Xanh”: Giảm, Tái sử dụng và Tái chế

Một nhà khoa học tên lửa không cần quan sát rằng mọi thứ trong nền văn hóa của chúng ta đang bắt đầu trở nên xanh tươi: ô tô, đồ nội thất, thực phẩm, giấy, điện tử và các ngành công nghiệp khác đang thay đổi cách nhìn của họ về ý nghĩa của việc “thân thiện với môi trường”. Bao bì không có gì khác biệt. Trên thực tế, bao bì là nguồn chính thúc đẩy thị trường xanh. Nghĩ về nó, bao bì có lẽ là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lên màu xanh lá cây. Một cách tổng thể, chúng ta hãy sàng lọc kỹ thuật rửa xanh, thuật ngữ hỗn hợp và các hàm ý sai lầm về ý nghĩa thực sự của “chuyển sang xanh” đối với bao bì.

Hướng dẫn nhanh về Điều khoản bao bì xanh:

Bã mía: Phần còn lại của bã mía sau khi ép lấy nước. Chất này được sử dụng để tạo ra các sản phẩm sinh học như vật tư đóng gói, sản phẩm giấy và các sản phẩm thấm hút.

 thể phân hủy sinh học : Các sản phẩm giấy và nhựa, sẽ phân hủy sinh học và phân hủy hoàn toàn và an toàn khi được đưa vào cơ sở thương mại hoặc thành phố (như chất thải sân vườn hoặc thức ăn thừa). Hành động này thường được hoàn thành trong vòng 90 ngày, tuy nhiên, sẽ nhanh hơn nếu sản phẩm ở dạng nhỏ hơn.

Phân hủy sinh học: Các sản phẩm theo thời gian sẽ phân hủy hoàn toàn trở lại trái đất như các thành phần hữu cơ ban đầu của nó. Quá trình này thường do vi khuẩn hoặc ánh sáng mặt trời gây ra.

Nhựa sinh học : Nhựa làm từ ngô, khoai tây hoặc các nguồn tái tạo hàng năm khác có thể phân hủy và phân hủy sinh học.

Dấu chân carbon: Một thước đo tác động đến môi trường về lượng khí nhà kính được tạo ra, được đo bằng đơn vị carbon dioxide.

Phân trộn : Một hỗn hợp các chất hữu cơ thối rữa khác nhau, chẳng hạn như lá chết, thường sẽ được sử dụng để bón đất.

Bảo tồn: Bảo tồn và đổi mới, khi có thể cả con người và tài nguyên thiên nhiên.

Bãi chôn lấp: Một khu vực nơi chất thải được đổ và cuối cùng được bao phủ bởi bụi bẩn và lớp đất mặt.

Hiệu quả sinh thái: Khả năng làm được nhiều việc hơn, với ít tài nguyên hơn của chúng tôi, chẳng hạn như sử dụng nến thay vì bóng đèn hoặc mở cửa sổ thay vì sử dụng máy điều hòa không khí.

Có thể tái chế: Vật liệu hoặc sản phẩm sau khi phục vụ mục đích ban đầu vẫn có các đặc tính vật lý hoặc hóa học có thể sử dụng được. Những mặt hàng này có thể được tái sử dụng hoặc tái sản xuất để tạo ra các sản phẩm mới.

Giảm Nguồn: Giảm Nguồn, còn được gọi là “ngăn ngừa chất thải,” là hoạt động thiết kế, sản xuất, mua hoặc sử dụng các vật liệu (chẳng hạn như sản phẩm và bao bì) theo cách làm giảm lượng hoặc độc tính của rác được tạo ra. Tái sử dụng các vật dụng là một cách khác để ngăn chặn chất thải tại nguồn vì nó làm trì hoãn hoặc tránh việc mục đó được đưa vào hệ thống thu gom và xử lý chất thải.Tôi công nhận quyền và nghĩa vụ của thế hệ này trong việc phát triển và sử dụng tài nguyên thiên nhiên của chúng ta, nhưng tôi không công nhận quyền lãng phí chúng, hoặc cướp đoạt bằng cách sử dụng lãng phí của các thế hệ sau chúng ta.

Với hướng dẫn thuật ngữ nhanh chóng trên tay, cùng với tất cả các hướng dẫn mua hàng xanh cho các sản phẩm gia dụng, đôi khi ý tưởng “đi theo hướng xanh” có thể quá sức, phải không? Đặc biệt là những người không quen với khái niệm này, nó có nghĩa là gì hoặc nó đòi hỏi bao nhiêu cam kết. Một số sự thật thú vị cần ghi nhớ có thể thực sự gây sốc cho bạn khi nói đến ngành công nghiệp đóng gói:

[price_table column = “3”] [price_column title = “”]

  • [price_info cost = “# 1”] Chính sách đóng gói bền vững đã tăng 13% trong 3 năm. [/ price_info]

[/ price_column] [price_column title = “” highlight = “true”]

  • [price_info cost = “# 2”] Bao bì chiếm một phần ba tổng số thùng rác của người tiêu dùng ở Hoa Kỳ. [/ price_info]

[/ price_column] [price_column title = “”]

  • [price_info cost = “# 3”] Mỗi công dân Hoa Kỳ thải ra khoảng 4,5 pound chất thải mỗi ngày. [/ price_info]

Đó là điều hiển nhiên. Là màu xanh lá cây có nghĩa là được cam kết. Nó có nghĩa là cam kết tìm kiếm các nguồn thay thế, các sản phẩm có thể tái sử dụng và công nghệ đột phá. Nó có nghĩa là kiên định theo đuổi các quy trình đóng gói giảm dần, từ bản thân bao bì đến việc vận chuyển sản phẩm.

Quyền và nghĩa vụ này không chỉ nằm trên vai của cộng đồng toàn cầu, mà còn là của những người ra quyết định trong các ngành công nghiệp chủ chốt. Vì vậy, là một chuyên gia đóng gói, bạn định nghĩa thế nào là “xanh”? Bạn đã thực hiện những bước nào để trở nên xanh trong năm nay với hoạt động đóng gói của mình? Bạn có câu hỏi về ý nghĩa của việc thực sự cam kết với các sáng kiến ​​xanh của công ty bạn cho năm 2012 không?