Tối ưu hóa tính linh hoạt trong đóng gói hộp và khay trong ngành sản xuất khăn giấy và sản phẩm không dệt

Nhu cầu về tính linh hoạt trong việc đóng gói trong ngành sản xuất khăn giấy và sản phẩm không dệt chưa bao giờ lớn hơn thế. Người tiêu dùng đang đòi hỏi nhiều sự lựa chọn hơn đối với khăn giấy, khăn giấy vệ sinh, tã giấy, các sản phẩm tiêu tiểu, khăn giấy lau mặt, giấy vệ sinh và khăn ướt. Theo Smithers Pira, cơ quan quản lý trên toàn thế giới về bao bì, giấy và in chuỗi cung ứng ngành. Sự hấp dẫn của các sản phẩm này đến từ những ưu điểm mà chúng mang lại cho người tiêu dùng về tính hiệu quả, sạch sẽ, tiện lợi và dễ sử dụng.

Hỗ trợ nhu cầu của người tiêu dùng này là sự gia tăng các loại kích thước bao bì, chẳng hạn như 4 gói, 12 gói, gói gạch và nhiều gói, và bao bì thứ cấp có kích thước nhỏ hơn cho các đơn đặt hàng Thương mại điện tử, tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong quy mô và phân khúc sản phẩm không dệt. Những thay đổi cố hữu này trong yêu cầu đóng gói đòi hỏi các hệ thống có độ linh hoạt cao để tạo điều kiện thay đổi nhanh chóng và đặt hàng đúng lúc. Tính linh hoạt này có thể có được từ việc thực hiện tự động hóa phù hợp để hỗ trợ tính linh hoạt mà thông lượng như vậy yêu cầu.

Đóng gói hộp và khay

Một trong những hệ thống tự động này là bao bì dạng sóng và bao bì khay – về cơ bản là dựng hộp, đóng gói và niêm phong – đóng vai trò then chốt kết nối sản xuất thượng nguồn và bao bì sơ cấp trong ngành mô và sản phẩm không dệt với kho bãi và phân phối hạ nguồn.

Thay vì một nhà máy sử dụng nhiều máy chuyên dụng để xử lý các yêu cầu đóng gói thùng máy có kích thước khác nhau, lợi ích của việc vận hành một máy tự động và tích hợp đầy đủ có khả năng xử lý nhiều loại thùng máy khác nhau với sự thay đổi nhanh chóng giữa các lần chạy sản phẩm, sẽ mang lại sự tối ưu hóa đáng kể của quy trình đóng gói trường hợp.

Sự phát triển mới nhất của máy đóng gói

Với sự phát triển mới nhất của trình đóng gói trường hợp, những khả năng này hiện đã được hiện thực hóa. Một ví dụ tuyệt vời về các hệ thống mới nhất này là Dòng máy đóng gói hộp và khay 3600 của Edson, nhà sản xuất thiết bị đóng gói thứ cấp hàng đầu cho ngành sản xuất khăn giấy và sản phẩm không dệt. Tập trung vào tốc độ thông lượng và tính linh hoạt để xử lý nhiều kích thước hộp với sự thay đổi nhanh chóng, Dòng 3600 đảm bảo xem xét kỹ hơn các quy trình và chức năng của nó.

Quy trình hoạt động

Edson 3600 Series là một hệ thống chuyển động gián đoạn hoàn toàn tự động, xử lý việc đóng gói hộp và khay lớn cho khăn giấy và sản phẩm không dệt, với quy trình bảy trạm:

 1. Trạm đóng gói – sản phẩm được tương quan và nâng lên thùng để đóng gói.
 2. Trạm Tạp chí – một KDF được tách ra khỏi ngăn xếp.
 3. Trường hợp Nguyên Trạm – trường hợp được hình thành.
 4. Trạm nạp thùng – thùng được tải cùng với sản phẩm.
 5. Trạm keo – keo được áp dụng cho vỏ máy khi nó đi qua súng bắn keo.
 6. Trạm nén – hộp được nén để đóng các cánh đảo gió.

3600 có thể đạt tốc độ thông lượng tối đa là 20 thùng lớn mỗi phút, một trong những tốc độ thông lượng nhanh nhất cho các máy đóng gói thùng lớn trong ngành sản xuất khăn giấy và sản phẩm không dệt. Ngoài kích thước thùng máy lớn 24 “x 24” x 24 “, các hệ thống này có thể chạy kích thước đến 6” x 6 “x 6”.

Đóng gói khay là một tiện ích bổ sung tùy chọn, nhưng được tích hợp hoàn toàn vào 3600, để chèn các khay tôn cao từ 2 inch – 3 inch tiêu chuẩn, các gói và màn hình tháp.

Thay đổi, đơn giản và nhanh chóng

Việc thay đổi khá điển hình với các nhà đóng gói trường hợp là mất một giờ đồng hồ để thực hiện, 30 phút để thực hiện thay đổi vật lý và 30 phút nữa để điều chỉnh cài đặt và trong một số trường hợp, máy có thể cần phải tắt để cài đặt chạy. đúng.

Máy dòng 3600 mới nhất này đã áp dụng công nghệ để đơn giản hóa và tăng tốc quá trình chuyển đổi. Thông qua HMI màn hình cảm ứng của máy, việc chuyển đổi có thể được thực hiện bằng cách chọn từ menu thả xuống cấu hình công thức được tải trước cho một định dạng thùng carton cụ thể. Mười tám động cơ servo sẽ tự động chuyển máy sang trạng thái sẵn sàng cho kích thước gói được chỉ định.

Người vận hành cũng được yêu cầu thực hiện một số thay đổi bộ phận, nhưng các bộ phận thay đổi được mã hóa RFID, để máy nhận biết rằng các bộ phận thay đổi phù hợp đang ở đúng vị trí. Trình đóng gói trường hợp sẽ không chạy nếu các bộ phận sai đã được cài đặt.

Điểm mấu chốt với các công nghệ chuyển đổi mới này là giảm thời gian, từ khoảng một giờ cho mỗi lần chuyển đổi xuống dưới 15 phút. Điều này có tác động đáng kể đến việc duy trì thông lượng sản phẩm và tối ưu hóa giờ lao động.

Đóng gói hộp tốc độ cao cho thương mại điện tử

Vì số lượng đơn đặt hàng Thương mại điện tử của người tiêu dùng ít hơn – 20 hoặc 30 chiếc tã, hoặc hàng chục hộp khăn giấy mặt cho mỗi đơn hàng – nên các hộp bao bì thứ cấp nhỏ hơn. Điều này thúc đẩy tốc độ thông lượng của hộp đóng gói vì ít sản phẩm được đưa vào mỗi thùng. Các yêu cầu ngày càng tăng của Thương mại điện tử đã thúc đẩy sự phát triển của các trình đóng gói trường hợp vượt quá khả năng thông lượng của Dòng 3600.

Edson đã phát triển trình đóng gói trường hợp 3600 HS (Tốc độ cao) để đạt được tốc độ 26 trường hợp mỗi phút, đặc biệt cho các đơn đặt hàng Thương mại điện tử. Nhưng chiếc máy này cũng ở nhà sản xuất những khối lượng thông lượng này với các thùng lớn, khiến nó trở thành máy đóng gói thùng có thông lượng lớn nhanh nhất trong ngành sản xuất khăn giấy và sản phẩm không dệt.

Máy duy trì tất cả các hoạt động của quy trình và khả năng chuyển đổi như máy đóng gói thùng máy kế thừa của nó, Dòng 3600, nhưng với các điều khiển bổ sung được thêm vào các chức năng xử lý thùng máy của máy để tăng tốc độ thông lượng.

Đóng gói hộp nhỏ gọn cho các sản phẩm khăn giấy ở nhà

Nằm trong số những mặt hàng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, các sản phẩm khăn giấy mang đi xa nhà đang có nhu cầu ngày càng cao bởi các thị trường tổ chức và khách sạn. Vì các sản phẩm khăn giấy này dày đặc hơn trên một đơn vị thể tích so với các sản phẩm tiêu dùng của chúng, nên máy đóng gói chạy chậm hơn.

Một trong những thiết bị đóng gói hộp đựng công nghệ tiên tiến mới nhất vào thị trường khăn giấy xa nhà – Edson 3600 C Series – cũng là loại nhỏ gọn nhất với kích thước nhỏ nhất. 3600C đóng gói khăn giấy cuộn, khăn giấy mặt, khăn lau tay và khăn ăn gấp cho các khách hàng công nghiệp và thương mại xa nhà. Nó cũng có thể được sử dụng để đóng gói các trường hợp tã và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ.

Với chức năng cơ bản của Dòng 3600, bộ đóng gói chuyển động gián đoạn, hoàn toàn tự động này đạt được dấu ấn nhỏ bằng cách thực hiện lật nắp tại trạm nạp. Dưới đây là tóm tắt về quy trình năm trạm của nó:

 1. Trạm đóng gói – sản phẩm được tương quan và nâng lên thùng để đóng gói.
 2. Trạm Tạp chí – một KDF được tách ra khỏi ngăn xếp.
 3. Trường hợp Nguyên Trạm – trường hợp được hình thành.
 4. Trạm Nạp & Nắp nắp – hộp được tải cùng với sản phẩm và các nắp nhỏ được đóng lại.
 5. Trạm niêm phong – keo được áp dụng cho vỏ và nén để niêm phong.

Mặc dù kích thước nhỏ gọn, máy đóng gói này có khả năng chuyển đổi và tính linh hoạt để xử lý các trường hợp có kích thước lớn và đa dạng, tương tự như máy dòng 3600 cha mẹ của nó, nhưng đứng đầu với tốc độ 15 thùng mỗi phút. Dấu chân được sắp xếp hợp lý của nó cho phép tích hợp dễ dàng hơn vào các dòng hiện có với không gian hạn chế.

Công nghệ phát triển để hỗ trợ sản xuất mô và sản phẩm không dệt

Khi ngành công nghiệp sản xuất khăn giấy và sản phẩm không dệt tiếp tục phát triển để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, công nghệ cũng sẽ được điều chỉnh để cải thiện sản lượng sản xuất và hiệu quả chi phí. Đóng gói bao bì sẽ luôn là một phần không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất của ngành công nghiệp này và sẽ tiếp tục vượt qua những thách thức để tích hợp công nghệ mới nhất vào các quy trình của nó.