Tầm quan trọng của bảng góc trong bao bì

Angleboard, còn được gọi là bảng góc, không thể thiếu để đóng gói pallet thích hợp.

Angleboard là một giải pháp sáng tạo để bảo vệ các chuyến hàng cả trong và ngoài quá cảnh. Khi có kích thước chính xác, nó có tác dụng bảo vệ màng căng bao quanh tải, bao bì của sản phẩm và chính sản phẩm. Hơn nữa, nó không chỉ bảo vệ các góc của sản phẩm được đóng gói mà còn thêm sức mạnh cấu trúc cho pallet cho mục đích xếp chồng.

Kiến thức cơ bản về bảng góc

Trên thực tế, nhiều công ty sử dụng sai kích thước của bảng góc. Sử dụng bảng quá lớn sẽ dẫn đến lãng phí không cần thiết trong khi quá nhỏ không cung cấp mức độ bảo vệ thích hợp cho sản phẩm được đóng gói. Việc sử dụng hợp lý bảng góc có kích thước chính xác cùng với các tấm đệm sóng giữa các pallet mang lại cho ngăn xếp tính toàn vẹn về cấu trúc cần thiết để hỗ trợ chính nó mà không có nguy cơ làm hỏng sản phẩm thông qua việc nén hoặc nghiêng.

  • Chiều dài chân, hoặc chiều rộng của mảnh, xác định lượng ứng suất góc tác dụng lên tải trọng.
  • Chiều dài chân ngắn hơn cùng với độ dày lớn hơn thực sự làm giảm căng thẳng.

Khi được trang trí thích hợp với bảng góc bảo vệ từng góc của gói hàng, một đế chắc chắn giữ màng căng ở đúng vị trí và cung cấp cho thiết bị một lực căng đồng đều trên tải.

Tăng cường bảo vệ trong suốt quá trình phân phối

Đối với một số ứng dụng đóng gói nhất định, chiều dài chân có thể quan trọng hơn đối với việc bảo vệ góc, nhưng thường xuyên hơn không, độ dày của bảng sẽ giữ giá trị gia tăng.

  • Độ dày của bảng cung cấp khả năng bảo vệ chống va đập và / hoặc xử lý thô trong suốt quá trình phân phối.
  • Các bảng góc giúp giữ chặt sản phẩm được lưu trữ với nhau trên pallet, do đó giảm thiểu sự dịch chuyển tải.

Không phải lúc nào cũng có thể lường trước được sự khắc nghiệt của vận chuyển; Việc đóng gói sản phẩm thích hợp phải được xem xét để tránh mọi tai nạn có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Khái niệm này cũng đúng trong việc lưu trữ, vì sản phẩm được di chuyển xung quanh nhà kho cho mục đích kiểm kê hoặc khi hệ thống lưu trữ tổng thể thay đổi theo thời gian.

Chìa khóa cho sức mạnh xếp chồng

Theo trực giác, chiều dài chân thường quá dài đối với hầu hết các nhu cầu đóng gói.

  • Sức mạnh thực sự của bảng góc đến từ độ dày của nó.

Độ dày của bảng góc không chỉ bảo vệ các góc của sản phẩm khỏi bị hư hại trong quá trình vận chuyển mà còn cung cấp độ bền cần thiết cho việc xếp chồng lên các pallet.

  • Pallet xếp chồng cho phép tăng không gian sử dụng nhà kho và vận chuyển bằng cách cho phép cùng một lượng sản phẩm tạo ra ít diện tích hơn, về cơ bản là tăng gấp đôi không gian lưu trữ.

Chất liệu xếp chồng lên nhau không đúng cách có thể làm tăng chi phí nếu nó dẫn đến hư hỏng sản phẩm. Việc sử dụng hợp lý bảng góc có kích thước chính xác cùng với các tấm đệm sóng giữa các pallet mang lại cho ngăn xếp tính toàn vẹn về cấu trúc cần thiết để hỗ trợ chính nó mà không có nguy cơ làm hỏng sản phẩm thông qua việc nén hoặc nghiêng.

Việc sử dụng hợp lý bảng góc cuối cùng giúp tiết kiệm chi phí của công ty thông qua việc bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Lựa chọn kích thước bảng góc phù hợp có thể giảm thiểu chi phí và lãng phí. Nó tiết kiệm hơn nữa bằng cách giảm vận chuyển và không gian lưu trữ cần thiết. Bảng góc có thể tái sử dụng và khi hết tuổi thọ tự nhiên có thể tái chế để phù hợp với các mô hình kinh doanh thân thiện với môi trường. Kiến thức về công dụng và ứng dụng của bảng góc là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp sản xuất nào.