Tốc độ sản xuất thúc đẩy kỳ vọng đóng gói

Tốc độ sản xuất là một xu hướng tối quan trọng trong ngành công nghiệp đóng gói ngày nay, lấy lực của nó từ tiếng kêu để tăng năng suất và hiệu quả. Các nhà sản xuất thiết bị đóng gói không ngừng tìm kiếm các lĩnh vực để vượt qua các mô hình đã có với ROI không thể nghi ngờ. Không có gì ngạc nhiên khi tốc độ là một điểm nóng cho những sửa đổi như vậy. Tốc độ sản xuất nâng cao năng suất đóng gói

Tốc độ sản xuất bao bì tăng vọt các mốc quan trọng trong quá trình đóng gói

Trong những năm gần đây, máy đóng gói đã có những cải tiến chất lượng cao trong tốc độ sản xuất, cho phép các công ty đẩy sản phẩm vào đường vận chuyển nhanh hơn bao giờ hết.  Nhưng Business Line Hindu, nhà sản xuất máy móc thiết bị đóng gói và một người tiên phong trong các máy con dấu hình thức điền, đang leo thang dự đoán rằng vào một máy mới đạt thậm chí nhanh hơn tốc độ hơn bao giờ hết  trước . Chiếc máy này được ra mắt lần đầu tiên trong hội nghị “Interpack 2014” được tổ chức tại Dusseldorf, Đức.

  • Tự hào về công nghệ chuyển động liên tục bốn asix, điều khiển bằng servo
  • Hợp tác với ProdoPak USA, máy Multilane
  • Giao diện thân thiện với người vận hành
  • Các tính năng an toàn được cài đặt sẵn
  • Các loại chất độn (ví dụ như bình chứa, cốc, khoang và máy bơm) có sẵn để lắp
  • Trọng tâm sẽ là sản xuất gói niêm phong bốn cạnh hoặc gói đường viền

” Một trong những xu hướng quan trọng nhất trong ngành công nghiệp bao bì ngày nay là kéo lực lượng của nó từ các hàng hóa ra ngoài để tăng năng suất và hiệu quả quy trình. “

Tốc độ sản xuất đạt đến tầm cao mới trong bao bì vỉ 

Một nhà sản xuất máy đóng gói khác gần đây đã đưa một máy đóng gói dạng vỉ vào ngành công nghiệp có thể sản xuất tới 450 vỉ mỗi phút .

Bao bì dạng vỉ thường là thứ mà người tiêu dùng tìm thấy nhiều loại thuốc, hàng tiêu dùng và thực phẩm được đóng gói trong đó. Thông thường nhất là bao bì dạng vỉ được làm từ nhựa nhiệt dẻo để bao bọc sản phẩm.

Tốc độ sản xuất cao có thể làm cho việc đóng gói thuốc và viên nén trở nên đơn giản hơn nhiều, vì đây là chiếc máy đầu tiên trên thị trường mà công ty này hình thành toàn bộ hệ thống tự động hóa.

Máy PG Express, do Kollmorgen sản xuất, được trang bị ba trục, mỗi trục lần lượt được sử dụng để chỉ mục, cho ăn và đục lỗ của gói vỉ. Mặc dù mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc trong suốt quá trình sản xuất, việc kiểm soát nhiệt độ đã trở thành một trở ngại cần được chú ý ngay lập tức. Do bản chất của chức năng của máy, nếu không có sự kiểm soát nhiệt độ hiệu quả, chất lượng của con dấu sẽ ảnh hưởng và ngăn cản việc phân phối ra thị trường. Kollmorgon đã nhanh chân để cung cấp một giải pháp hoàn toàn tự động. Một chức năng sẵn có để kiểm soát nhiệt độ đã được cài đặt để cho phép phản ứng với nhu cầu nhiệt độ thay đổi nhanh hơn gấp 15 lần so với các bộ điều khiển khác.

Phần thiết bị này cũng đã được sử dụng với phần mềm tùy chỉnh được phát triển để giúp giảm mài mòn các thành phần cơ khí. Có thể cắt nhỏ bánh răng và cam trong máy nếu người dùng xác định các khối chuyển động tương đương trong phần mềm. Điều này làm cho nó đặc biệt thân thiện với người dùng vì người vận hành chỉ cần vẽ sơ đồ điều khiển ưa thích của họ và kết nối nó với chính thiết bị.