Sử dụng nhựa sinh học dự kiến ​​sẽ phát triển trong ngành công nghiệp đóng gói

Hãy xem xét số liệu thống kê sau : ” Vào năm 2001, Hoa Kỳ tạo ra khoảng hai trăm ba mươi triệu (230 triệu) tấn chất thải (trước khi tái chế) – hoặc khoảng 4,4 pound / người mỗi ngày. Trong số rác thải đô thị này, nhựa hiện chiếm khoảng 11 phần trăm, trong đó hộp nhựa và bao bì là nguồn chính, chiếm hơn 11 triệu tấn vào năm 2001 (hoặc khoảng 5 phần trăm) tổng lượng chất thải được tạo ra trong năm đó. “ Nhựa sinh học dự kiến ​​sẽ trở thành sản phẩm thay thế bao bì bền vững.

Do các số liệu thống kê như đã đề cập ở trên, các nhà nghiên cứu bao bì đang tìm kiếm nhiều cách hơn để phát triển và thúc đẩy việc sử dụng “nhựa sinh học”. Nhựa sinh học đề cập đến những vật liệu được làm từ “tài nguyên tái tạo.” Loại vật liệu đóng gói thân thiện với môi trường này được nhiều người coi là động lực chính trên thị trường bao bì trong tương lai gần.

Thế giới đóng gói báo cáo rằng ngành công nghiệp nhựa sinh học, so với các loại polyme truyền thống, đang tăng trưởng và được chấp nhận vì một số lý do. Một lý do chính để được chấp nhận là do giá nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng, thường được sử dụng để sản xuất nhựa và polyme hiện đại. Khi dầu, khí đốt và than đá tiếp tục tăng giá, các polyme mà họ sản xuất cũng có thể sẽ leo thang trong những năm tới. Điều này làm cho nhựa sinh học trở thành một giải pháp thay thế tuyệt vời, vì điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất tận dụng lợi thế của phong cách sản xuất ít tốn kém hơn, ít lãng phí hơn.

Các quy định về môi trường ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, trong đó có bao bì. Những nhiệm vụ này sẽ yêu cầu các công ty áp dụng các sản phẩm thận trọng hơn với môi trường. Các quy định rộng rãi cho các polyme cụ thể không được mong đợi, nhưng chúng sẽ là một trong hai nhân tố chính ảnh hưởng đến phong cách phát triển sắp tới.

Lý do thứ hai, và quan trọng hơn, cho việc sử dụng ngày càng nhiều nhựa sinh học sẽ làm thay đổi nhận thức của người tiêu dùng về các sản phẩm khác nhau. Người mua sắm sẽ ngày càng lựa chọn các phương án đóng gói bền vững được biết đến để tạo ra sự khác biệt theo thời gian.  Do đó, nhiều người tiêu dùng sẽ hướng trực tiếp đến sự phát triển của thị trường thân thiện với sinh học hơn này và tránh xa các phương pháp thực hành tốn kém hơn hoặc lãng phí hơn.

Nhựa sinh học và thực hành công nghệ

Nguồn tin tiếp tục nói rằng thông qua cải tiến công nghệ sản xuất và chế biến, các nhà nghiên cứu sẽ phát hiện ra nhiều hóa chất khối xây dựng và các thành phần tương tự cần thiết để cải tiến sản xuất.

Ví dụ về những bước tiến mà nghiên cứu này hy vọng sẽ khám phá bao gồm những khám phá mới liên quan đến nỗ lực chuyển đổi cellulose thế hệ thứ hai và thứ ba đối với các loại cây phi lương thực như vỏ ngô, cỏ và gỗ. Nếu việc tiếp cận chất thải xenlulo trở nên dễ dàng hơn theo thời gian, cũng như cải thiện kinh tế trong chi phí chuyển đổi, thì các vật liệu này sẽ dễ dàng cải thiện hơn so với chi phí của các sản phẩm dựa trên polyme truyền thống. Sự phát triển công nghệ trong tương lai có thể sẽ giúp các công ty ở khắp mọi nơi dễ dàng hơn trong việc khai thác một phương tiện chế biến sản phẩm ít tốn kém hơn nhưng vẫn hiệu quả thông qua một phương tiện rẻ hơn.

Những tiến bộ này dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích lâu dài bao gồm các động lực kinh tế để tăng cường sự chấp nhận các chất tạo màng sinh học trên thị trường.

Các dạng polyme khác nhau

Châu Âu đóng gói lưu ý rằng có một số loại polyme khác nhau mà các công ty có thể sử dụng.

Nhựa làm từ tinh bột là một ví dụ, vì thành phần chính của chúng được lấy từ một số nguồn khác nhau, khiến chúng ban đầu rất dễ tìm. Tuy nhiên, chất lượng khác nhau của chúng phụ thuộc rất nhiều vào loại và lượng chất làm dẻo được thêm vào để sử dụng, và chúng chủ yếu sẽ được sử dụng trong bao bì mềm và cứng.

Trong khi đó, chất dẻo có nguồn gốc từ xenluloza thì phong phú hơn, vì xenlulo là thành phần chính trong một số chất phổ biến bao gồm bông, đay và gỗ. Để tăng khả năng hòa tan và xử lý, vật liệu sinh học được biến đổi về mặt hóa học, đây có thể là một quá trình khó khăn. Kết quả cuối cùng có độ trong suốt và độ bền cao, nhưng nhạy cảm với nước và có thể thấy kết quả tiêu cực nếu tiếp xúc với môi trường. Sản phẩm làm từ cellulose này sẽ được sử dụng phổ biến nhất để đóng chai.

Loại sản phẩm thứ ba, axit polylactic, sẽ là một loại polyme tái tạo và phân hủy sinh học, có thể đàn hồi cao nhưng độ cứng thấp. Nó sẽ linh hoạt để sử dụng lâu dài trong nhiều ứng dụng như dán nhãn, túi và bao bì tạo bọt cho thực phẩm.