Bao bì tối giản bổ sung cho tính bền vững

Xu hướng đóng gói ngày càng tập trung vào việc cải thiện lợi nhuận của các công ty bằng cách loại bỏ trọng lượng khỏi vật liệu, làm việc để giúp cải thiện các tiêu chuẩn dài hạn của kế hoạch tập trung vào sinh thái và giảm chi phí vận chuyển mà nhiều công ty phải chịu trong ngày kinh doanh trung bình của họ.

Theo TechLi, bao bì tối giản là xu hướng dài hạn mới nhất  đang được nhìn thấy trong ngành công nghiệp bao bì.

Vì vậy, chính xác thì bao bì tối giản trông như thế nào, bạn có thể đang hỏi. Dưới đây là một số ví dụ có thể cộng hưởng một số điểm chung với bạn.

 • Giảm các SKU đóng gói
 • Sự đơn giản
 • Sự bền vững

 Bao bì nhỏ hơn và tối giản vẫn được các nhà sản xuất ưa chuộng

Hơn nữa, các sản phẩm cuối cùng có tác động tích cực đến môi trường trong dài hạn – nếu vật liệu được tái chế đúng cách, nó có thể được tái sử dụng nhiều lần, giúp cắt giảm tổng số rác trên toàn cầu.  Tuy nhiên, điều này không chỉ mang lại lợi ích cho các nhà khai thác. Nó cũng giúp các công ty giới thiệu sản phẩm của họ cho người mua sắm ở khắp mọi nơi trên các kệ hàng với những cải tiến về thiết kế cụ thể giúp người mua hàng có lý do để chọn sản phẩm của họ hơn những sản phẩm khác.

Bao bì tốt đồng nghĩa với việc kết nối với người tiêu dùng dễ dàng hơn và với việc người mua sắm trở nên chú trọng hơn đến môi trường, thì việc thay đổi hướng đi là điều dễ dàng thực hiện.

Các công ty đưa bao bì tối giản vào hoạt động

Một số công ty đã và đang làm việc để đưa những thiết kế bao bì tối giản, có ý thức về môi trường này vào thực tế.

 1. Một ví dụ mà nguồn tin đưa ra là chiếc túi mới của  Puma .
  • Nó được làm từ nhựa tái chế và  giảm mức sử dụng vật liệu bìa cứng tới 65% .
  • Theo thời gian, công ty sẽ cắt giảm  8.500 tấn  giấy từ quy trình sản xuất của mình.
  • Một tác dụng phụ là bao bì nhẹ này sẽ giúp giảm đáng kể lượng nhiên liệu và khí thải carbon trong quá trình này.
 1. Các sản phẩm của Apple  là một ví dụ khác, vì họ chỉ đặt sản phẩm chất lượng cao được bán ở vị trí trung tâm trong quảng cáo của họ trên các kệ hàng. Không có nhiều bao bì hơn mức thực sự cần thiết để đóng gói bất kỳ gói cụ thể nào.
 2. Một ngành công nghiệp thực phẩm rất phù hợp với bao bì tối giản là  túi đựng thực phẩm có thể ép được , ngày càng phổ biến trong vài năm qua. Các gói này giảm thiểu vật liệu đóng gói cần thiết liên quan đến quá trình đóng gói mà không làm mất đi sự dễ sử dụng cho trẻ em hoặc dẫn đến bất kỳ lãng phí thực phẩm nào. 
 3. Giỏ dâu tây  là một lý do khác để sử dụng phương pháp tối giản, đạt đến sự tối ưu hóa hoàn toàn về nguyên liệu để ngăn không cho bất kỳ sản phẩm nào bị bỏ ra ngoài gói. Chúng dễ xếp chồng lên nhau, dễ bảo quản và sử dụng lại đơn giản.
 4. Method Products  cũng đang tận dụng sự tập trung mới vào chủ nghĩa tối giản, làm việc để làm cho sản phẩm của mình hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng và giữ mọi thứ trong một gói duy nhất để làm cho quá trình tái chế dễ dàng hơn  Kết quả cuối cùng là các sản phẩm có thể được tái chế ngay lập tức mà không cần tháo dỡ hoặc tái chế.

Các rào cản bao bì tối giản vẫn chưa vượt qua

The Guardian đưa tin rằng mặc dù tính bền vững và cải tiến thiết kế vẫn là những mục tiêu chính trong nhiều khía cạnh của ngành vận chuyển và đóng gói, nhưng có một số sản phẩm  vẫn khó  tạo được mối liên hệ. Trong khi công nghệ phát triển nhanh chóng tiếp tục làm cho bao bì thân thiện với môi trường xanh trở nên khả thi, nhiều công ty không tập trung vào các khía cạnh phù hợp có thể giúp họ đạt được mức độ bền vững tốt hơn.

Túi đựng khoai tây chiên là một ví dụ cho những vấn đề này, vì chiếc túi điển hình có tới bảy lớp giấy bạc và nhựa trong cấu tạo của nó. Điều đó làm cho nó nhẹ và giảm giá trị vận chuyển, nhưng các lớp này không thể tách rời để làm cho chúng trở nên khả thi hơn với môi trường. Thực phẩm phục vụ một lần là một vấn đề khác, vì khả năng tái sử dụng của chúng bị hạn chế đơn giản bởi bản chất tồn tại của chúng.

Tuy nhiên, khi thị trường tiếp tục khám phá những rào cản này và chinh phục những rào cản khác một cách dễ dàng, người tiêu dùng sẽ tiếp tục nhìn thấy những dòng sản phẩm lấy cảm hứng từ sự phù hợp với môi trường.