Bao bì hàng hóa được sáng tạo

Cho dù nó sắp ra mắt bằng cách đổi mới phong cách sản xuất hay bằng cách tái sử dụng hoàn toàn bao bì hàng hóa, các ngành công nghiệp tiếp tục khám phá ra cách mới để tăng tính linh hoạt của nó. Cho dù nó sắp ra mắt bằng cách đổi mới phong cách sản xuất hay bằng cách sử dụng lại hoàn toàn một sản phẩm bình thường, ngành sản phẩm đóng gói vẫn tiếp tục tìm ra những cách thức mới để thay đổi phương thức hoạt động của mình.

Bao bì hàng hóa tận dụng tính linh hoạt

Theo European Plastics News, một sự thay đổi trong chiến lược hoạt động như vậy có thể sẽ mang lại lợi ích cho các công ty tạo ra bao bì bọc bong bóng .. ”Các mẫu y tế và môi trường tại một địa điểm kỹ thuật sinh học cao cấp giờ đây không chỉ được vận chuyển bằng cách sử dụng sản phẩm mà bây giờ là các mẫu cũng đang được thử nghiệm trong bao bì bọc bong bóng. “Một phòng thí nghiệm hiện đang làm việc này là Viện Kỹ thuật Lấy cảm hứng Sinh học Wyss tại Đại học Harvard.

Dionysios Christodouleas, một phần của nhóm nghiên cứu tại Viện Wyss, cho biết: “Các nhà khoa học thường quấn bong bóng xung quanh phòng thí nghiệm vì các thiết bị khác được vận chuyển trong đó. “Bọc bong bóng có một số đặc điểm khiến nó trở nên hấp dẫn như một ứng cử viên để sử dụng thích ứng làm vật chứa các mẫu chất lỏng: nó có sẵn với nhiều kích cỡ và được chia ngăn theo mô hình thông thường, rất hữu ích cho các thử nghiệm nhiều bong bóng song song . Nó cũng là một hộp đựng trong suốt và kín. “

Thử nghiệm mẫu có vẻ như là một cách sử dụng rất khó xảy ra đối với một sản phẩm đóng gói hàng hóa đã được bảo quản như vậy. Wyss Instiutue về Kỹ thuật lấy cảm hứng từ sinh học đánh giá một số lý do cốt lõi tại sao bao bì bong bóng lại được ủng hộ vô địch cho quy trình này:

  • Nội thất vô trùng
  • Giảm chi phí của các thùng chứa đi đến kho thông thường
  • Giảm chi phí phân tích
  • Những bước tiến quan trọng hướng tới việc cung cấp các quy trình kiểm tra sức khỏe quan trọng cho cộng đồng địa phương

Mặc dù có những giới hạn đối với việc phát triển các mẫu này bằng cách sử dụng bọc bong bóng, chẳng hạn như loại dụng cụ cần thiết để sử dụng bong bóng cho quy trình này, có nhiều hy vọng về tính linh hoạt và khả năng tăng lên của nó trong tương lai.

Recycling giới thiệu các lựa chọn thay thế bao bì

Recycling Today nói thêm rằng việc sử dụng vật liệu đóng gói thứ hai đang ngày càng thay đổi ngành công nghiệp là do tái chế bổ sung . Cascades, công ty gần đây đã giới thiệu một sản phẩm mới, Respak, chỉ là một công ty đang đạt được bước tiến trong lĩnh vực này. Respak là sản phẩm thay thế cho các sản phẩm bao bì tráng phủ, được thiết kế để sử dụng chính trong ngành thực phẩm và dịch vụ thực phẩm.

Vật liệu này có thể tái chế và có thể phân hủy mà không ảnh hưởng đến bất kỳ đặc tính nào về hiệu suất và độ bền của bao bì polycoated thông thường. Vật liệu polycoated thông thường không thể tái chế, mang lại cho Respak một lợi thế đáng kể.  Respak có khả năng cải thiện tới 50% về tác động môi trường so với các loại sản phẩm sản xuất phủ polyeste khác trên thị trường.

Marc Andre-Depin, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Norampac, lưu ý nhiều đặc điểm mong muốn của sản phẩm bao gồm:

  • Một giải pháp thay thế xanh cho các sản phẩm tráng phủ
  • Giảm tác động của việc tiêu thụ thực phẩm đối với chất thải
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, bao gồm các quy định của FDA

Các chuyển đổi bao bì bền vững được hoan nghênh

Plastics News đưa tin rằng các công ty cũng đang được ca ngợi vì sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường . Hiệp hội Bao bì có thể tái sử dụng gần đây đã trao giải thưởng cho hai công ty vì “tiết kiệm được chi phí và môi trường có thể đo lường được và đáng kể”, theo nguồn tin.

Trang trại Hoàn toàn Bell ở Guinda, California, là một trang trại hữu cơ đã giành được giải thưởng dành cho doanh nghiệp có doanh thu hàng năm dưới 25 triệu đô la. Công ty đã thay thế 8.330 hộp các tông phủ sáp bằng một tấn tote nhựa có thể tái sử dụng có nắp đậy kèm theo. Các tote được sử dụng để phân phối sản phẩm, sau đó được trả lại, do đó làm cho nó trở thành một lựa chọn đóng gói bền vững khá lớn.