Bao bì ăn được một làn sóng của tương lai?

Đổi mới trong bao bì không có gì là mới, nhưng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu ăn bao bì mà trong đó thực phẩm của bạn sẽ đến với bạn chưa? Toàn bộ ý tưởng khiến tôi hơi mâu thuẫn, nhưng khi các công ty ngày càng làm việc để thu hút sự chú ý của khách hàng trong nhiều ngành khác nhau, sự thay đổi về bao bì này có thể có khả năng thay đổi bao bì thực phẩm như chúng ta đã biết.

Wired đưa tin rằng WikiFoods, một phòng thí nghiệm đặt tại Paris, bắt đầu thu hút sự chú ý khoảng hai năm trước nhờ WikiCells. Sự phát triển này được cho là công nghệ đóng gói ăn được đầu tiên nhằm mục đích làm cho bao bì nhựa trở nên lỗi thời, bổ sung một yếu tố mới về trách nhiệm môi trường vào quy trình đóng gói để đảm bảo tái chế 100% .  100% tái chế . Đó là những con số táo bạo trong thời đại mà ngày càng nhiều công ty đang cố gắng tập trung thực hành của họ chỉ xung quanh nỗ lực đó.

Nguồn tin cho thấy rằng công nghệ đóng gói hiện đã được tìm thấy ở thị trường lớn hơn, bao gồm cả Whole Foods. Công ty sữa Stonyfield ở New Hampshire hiện đã giới thiệu Frozen Yogurt Pearls, một loại sản phẩm mới, là sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ của WikiFoods. Một muỗng sữa chua đông lạnh được bao bọc trong bao bì, hoạt động giống như một lớp màng mỏng bao quanh thực phẩm mềm như sữa chua. Giống như trái cây và rau quả được làm từ nó, bao bì có thể được rửa sạch và sau đó ăn.

WikiFoods tin rằng trong tương lai, sản phẩm của họ có thể được bán trong các thùng với số lượng lớn và khách hàng sẽ mua sắm với những chiếc túi có thể tái sử dụng để chứa chúng.

Bao bì ăn được chỉ phát triển

The Guardian đã chứng kiến nhiều công ty đưa các khái niệm tương tự vào hoạt động .

  • Loliware, một công ty khởi nghiệp ở Hoa Kỳ, gần đây đã phát hành một loại cốc có thể phân hủy sinh học và có thể ăn được. Công ty đã thử nghiệm với một số công trình có thể biến thành sản phẩm mà họ muốn, và định hình trên một loại gel làm từ rong biển. Sau khi đồ uống bên trong được uống hết, người mua hàng sau đó có thể cắn một miếng vào cốc – hương vị hiện tại dựa trên bưởi hồng và yuzu
  • Từ một thập kỷ trước, công ty của Úc, Plantic đã sản xuất một loại nhựa sinh học từ tinh bột ngô và thuốc nhuộm có nguồn gốc thực vật, mặc dù các bài đánh giá còn ít hơn về hương vị của nó.
  • Một công ty khác ở Anh, Pepceuitcals, đã giành được hợp đồng nghiên cứu để phát triển một lớp phủ cho thịt tươi có thể ăn được để giảm thiểu chất thải và cải thiện thời hạn sử dụng.
  • Một nhà sản xuất kẹo nổi tiếng cũng được biết đến là bọc caramel trong giấy bóng kính có thể ăn được.

Có khả năng xu hướng này sẽ chỉ tiếp tục mở rộng trong tương lai gần, vì nó có nhiều tiềm năng cho nhiều công ty. Vì vậy, phán quyết của bạn về bao bì ăn được này là gì? Bạn có nghĩ rằng các nhà sản xuất nên tiếp tục theo đuổi phương án đóng gói mới này không?