Câu chuyện thành công về bao bì ô tô

Ngành công nghiệp ô tô có truyền thống và lịch sử lâu đời ở Hoa Kỳ, nhưng cùng với đó là một số nhu cầu riêng về vận chuyển, xếp dỡ, lưu kho và toàn bộ chuỗi cung ứng. Tìm hiểu cách chúng tôi đã hỗ trợ năm khách hàng của mình về nhu cầu đóng gói ô tô của họ trong các nghiên cứu điển hình sau. Nhóm của chúng tôi đã giúp từng khách hàng này ngừng lãng phí thời gian và tiền bạc của họ và thay vào đó, giúp họ tiết kiệm tối đa chi phí và cải thiện thông lượng của họ.  

Nghiên cứu điển hình số 1: 

Khách hàng: Nhà sản xuất thùng nhiên liệu OEM 

Vấn đề:  Các gói hàng của nhà sản xuất được lấy từ một nhà cung cấp ở nước ngoài, có nghĩa là các sản phẩm đắt tiền và thời gian giao hàng lâu hơn. Ngoài ra, thiết kế của các gói này bị hạn chế và có nghĩa là chúng chỉ có thể được sử dụng với một loại bình xăng, thay vì nhiều loại. 

Giải pháp IPS:  Nhóm tại IPS đã chăm chỉ làm việc để thiết kế lại bao bì của khách hàng này . Việc thiết kế lại của chúng tôi cho phép nhà sản xuất có thể chứa nhiều loại bình xăng khác nhau chỉ với một bộ phụ kiện. Tốt hơn nữa, với tư cách là một nhà phân phối của Mỹ, chúng tôi có thể tìm nguồn cung cấp tất cả các vật liệu đóng gói ngay tại đây tại Hoa Kỳ.  

Kết quả: Bởi vì tất cả các vật liệu đóng gói ô tô của họ hiện có nguồn gốc trong nước, thời gian vận chuyển ngắn hơn nhiều và chi phí vận chuyển tổng thể thấp hơn nhiều so với vận chuyển hàng hóa quốc tế. Trên hết, IPS có thể giảm thiểu tổng diện tích lưu trữ cần thiết để chứa các bộ dụng cụ này. Bởi vì một gói có thể được sử dụng cho nhiều thùng nhiên liệu, không có nhiều bộ dụng cụ chiếm không gian trong nhà kho. Hơn nữa, chất lượng thực tế của vật liệu đóng gói tốt hơn nhiều so với chất lượng được cung cấp bởi nhà cung cấp quốc tế ban đầu của công ty. Điều này là do IPS loại bỏ các kim loại khỏi bộ tiếp xúc với bình xăng, giảm thiểu nguy cơ trầy xước và trầy xước. 

Nghiên cứu điển hình số 2: 

Khách hàng:  Nhà sản xuất thước cặp phanh 

Vấn đề: Nhà sản xuất đã sử dụng lao động thủ công để cân, đóng đai và dán nhãn cho mọi pallet trước khi vận chuyển chúng ra ngoài. Điều này chiếm một lượng lớn thời gian không cần thiết và là một cách không hiệu quả để thực hiện những công việc này. Đồng thời, các pallet không được lưu trữ hiệu quả hoặc hiệu quả.  

Giải pháp IPS:  Nhóm của chúng tôi đã làm việc với khách hàng để giúp tự động hóa toàn bộ hệ thống của họ . Khi làm như vậy, chúng tôi đã thêm một máy đóng đai thứ hai, cũng như các băng tải tích lũy để di chuyển điểm trả hàng đến cuối dây chuyền lắp ráp, giúp giảm thiểu thời gian di chuyển. Ngoài ra, IPS cũng triển khai thang xác minh tải trọng, máy dán nhãn và máy ảnh để cung cấp bằng chứng chụp ảnh rằng pallet đã được đóng đai và dán nhãn trước khi giao hàng.  

Kết quả: Hệ thống tự động mới cân, đóng đai và dán nhãn cho từng pallet mà không cần lao động thủ công. Trên hết, nó tự động chọn điểm trả khách chính xác cho từng sản phẩm trong thiết lập lối đi hẹp của khách hàng. Điều này cho phép nhà sản xuất thước cặp theo dõi các pallet trong hệ thống, chuyển chúng khi cần thiết và chuyển từng pallet đến vị trí chính xác để lưu trữ hoặc lấy hàng. Máy ảnh tích hợp cũng cho phép khách hàng giảm bớt phàn nàn từ chính khách hàng của họ.  

Nghiên cứu điển hình số 3: 

Khách hàng: Nhà sản xuất lốp xe 

Vấn đề: Thông lượng của khách hàng quá thấp và lao động thủ công bỏ ra để đóng đai lốp quá cao. Nhà sản xuất muốn cải thiện từng điều này. 

Giải pháp IPS: IPS đã triển khai một hệ thống đóng gói ô tô tự động cung cấp lốp xe vào một bộ phận nạp liệu. Bên trong mach trong này , quá trình đóng đai đã được bắt đầu. Một người vận chuyển đã thu thập các lốp xe, kẹp và nâng chúng lên, sau đó đặt chúng lên một dây chuyền bằng máy đóng đai niêm phong trên cùng. 

Kết quả:  Trình tự đóng đai liên tục, tự động mới của nhà sản xuất yêu cầu ít nhân viên vận hành hơn và di chuyển nhanh hơn hệ thống cũ, điều này làm tăng thông lượng của họ. Điều này đã giúp họ tiết kiệm hàng nghìn đô la và nhiều giờ lao động khi so sánh với các phương pháp trước đây của họ. 

Nghiên cứu điển hình số 4 

Khách hàng: Nhà sản xuất ô tô OEM 

Vấn đề: Do nhu cầu phân phối và phân phối của họ, nhà sản xuất không thể sử dụng các vật phẩm tiêu chuẩn có thể trả lại với bảng điều khiển và cụm bảng điều khiển của họ. Hơn nữa, khách hàng cần khả năng thực hiện các thay đổi trong bộ khi các mô hình được cập nhật.  

Giải pháp IPS:  Nhóm kỹ sư tại IPS đã làm việc với nhà sản xuất và dữ liệu thô của họ để phát triển một bộ công cụ có thể tái sử dụng. Bộ dụng cụ này sử dụng các thành phần bọt loại A để phân chia các bộ phận thành một giải pháp thân thiện với người dùng và có tổ chức hơn. 

Kết quả: Bộ dụng cụ có thể tái sử dụng cho phép nhà sản xuất xe thực hiện các thay đổi khi cần thiết và cải thiện việc phân phối bộ dụng cụ và các thành phần của chúng, đặc biệt là các bộ phận đóng gói ô tô nhỏ hơn mà trước đây rất khó tiếp cận.  

Nghiên cứu điển hình số 5 

Khách hàng: Doanh nghiệp ô tô sử dụng các bộ phận kim loại 

Vấn đề: Quy trình chống rỉ sét hiện tại của khách hàng rất lộn xộn, độc hại và tốn kém. Bất chấp những nỗ lực của công ty, quá trình này không ngăn được rỉ sét do việc sử dụng chất lỏng chống gỉ không đầy đủ.  

Giải pháp IPS: IPS đã sử dụng các vật liệu từ Bao bì bảo vệ Armor để cập nhật hoàn toàn quy trình của khách hàng và các sản phẩm bao bì ô tô đang được sử dụng để chống gỉ. Chúng tôi đã giúp họ thực hiện các vật liệu như Armor Wrap, Armor Poly, chất hút ẩm và Dry Coat RP.  

Kết quả:  Các bộ phận làm bằng kim loại không còn bị han gỉ trong quá trình bảo quản hoặc vận chuyển. Tốt hơn, công ty đang có chi phí thấp hơn và không cần sử dụng các vật liệu độc hại trong bất kỳ quy trình nào của họ. Tiết kiệm chi phí ước tính của họ là hơn 80.000 đô la mỗi năm.