Bao bì thương hiệu trên toàn cầu

Bạn đã bao giờ muốn biết đồ uống Coca Cola điển hình của mình trông như thế nào khi đến tay một người cách nửa vòng trái đất? Thật thú vị khi nghĩ về phải không? Có thể bạn chưa bao giờ nghĩ về điều đó, tốt, hãy lắng nghe!

Khi phân khúc người tiêu dùng tiếp tục phát triển và mở rộng, diện mạo của các thương hiệu toàn cầu và bao bì thương hiệu cũng phát triển cùng với nó.

Không có gì nói với người tiêu dùng như cá nhân hóa. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu cho các bạn một loạt các thương hiệu tiêu dùng điều chỉnh bao bì thương hiệu của họ dựa trên vị trí của họ trên toàn cầu.

Các thương hiệu có thể tạo ra các bao bì khác nhau vì nhiều lý do. Một phần lớn bao bì thương hiệu toàn cầu được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu ngôn ngữ hoặc phong cách nghệ thuật và nhiếp ảnh phù hợp với văn hóa. Các thương hiệu cũng có thể điều chỉnh bao bì tạm thời để đi kèm với một sự kiện toàn cầu hoặc điểm nổi bật trong năm có thể thu hút sự chú ý đến thương hiệu và do đó dẫn đến sự tương tác và mua hàng nhiều hơn ở phía người tiêu dùng.

Hôm nay, tôi muốn giới thiệu cho các bạn 4 cách khác nhau để thay đổi bao bì thương hiệu để phù hợp với nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng trên toàn cầu. Bốn cách đó bao gồm, điều chỉnh ngôn ngữ, dân số văn hóa, giải trí và các sự kiện thể thao toàn cầu.

1. Giữ cho nó đơn giản chỉ với một thay đổi trong văn bản: Ngôn ngữ

Hãy xem qua một trong những sản phẩm gel tạo kiểu tóc của Axe. Phương pháp được thương hiệu toàn cầu này sử dụng là chỉ cần đưa phần giải thích sản phẩm bằng nhiều ngôn ngữ để thu hút nhiều người dùng và đối tượng mục tiêu của họ.

bao bì thương hiệu

2. Tất cả về văn hóa 

Như đã đề cập trong một bài trước, Coca Cola phát triển mạnh khi nói đến các chiến dịch và chương trình khuyến mãi về văn hóa . Trong năm qua, Coca Cola đã triển khai chiến dịch “Chia sẻ cảm xúc”, đi kèm với chiến dịch Chia sẻ một cốc Coke.

Coke nghĩ rằng việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc, những bức ảnh nhỏ bao gồm biểu cảm khuôn mặt, có thể cải thiện cuộc đấu tranh là rào cản ngôn ngữ, vì biểu cảm khuôn mặt gần như hoàn toàn phổ biến. Một nụ cười là một nụ cười và như vậy. Hãy xem chiến dịch Chia sẻ cảm nhận đang được sử dụng trên khắp Châu Á.

bao bì thương hiệu

3 . Theo kịp thời đại: Giải trí

Pepsi gần đây đã tung ra chiến dịch “Tương lai là bây giờ” của họ, với nỗ lực làm hài lòng số đông người Mỹ, những người lớn lên yêu thích nhân vật Marty McFly trong bộ phim ăn khách: Trở lại tương lai . Trong phim, nhân vật chính uống loại nước ngọt giống như tương lai này vào ngày 21 tháng 10 năm 2015. Khi ngày đó cuối cùng đã đến trong thời gian thực, Pepsi đã sẵn sàng, kìa, Pepsi Perfect.

bao bì thương hiệu

Mặc dù chiến dịch được sử dụng ở Mỹ, đừng quên hình dạng, giao diện và thiết kế khác với chai Pepsi thông thường như thế nào.

bao bì thương hiệu

Với tất cả những gì đã nói về Pepsi, đừng lo lắng, Coca Cola không bao giờ bỏ lỡ con thuyền khi hợp tác với các sự kiện lớn và xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng họ. Kiểm tra những gì Coke đã làm trong một chiến dịch đặc biệt mừng Tết Nguyên Đán.

bao bì thương hiệu

4. Sự liên quan đến thể thao 

Bất kể họ đang ở đâu, không có gì khiến mọi người bị kích động như thể thao. Còn cách nào tốt hơn để các thương hiệu kết nối với người tiêu dùng ở cấp độ cá nhân hơn là tham gia vào những gì khách hàng quan tâm nhất, nhóm của họ!

Hãy xem chiến dịch này của McDonald’s trong Fifa World Cup, một sự kiện thể thao có bóng đá hay tôi nên nói những người hâm mộ “bóng đá”, cụ thể là ở Tây Ban Nha và phần còn lại của châu Âu, đang phát cuồng. Tin hay không thì tùy, kiểu xây dựng thương hiệu này có khả năng kết nối thế giới lại với nhau

bao bì thương hiệu

Bạn không thể chơi thể thao mà không có bia đúng không? Budweiser cũng tham gia vào sự phấn khích bao quanh Fifa World Cup với bao bì nhãn hiệu đặc biệt của riêng họ.

bao bì thương hiệu

Vì vậy, tất cả những điều này có nghĩa là gì. Khi nói đến việc đóng gói lại để phân phối ở nước ngoài, tất cả mọi thứ đều không thay đổi, một số thứ vẫn giữ nguyên và với những bổ sung đơn giản về nội dung hình ảnh và nhiếp ảnh phù hợp với văn hóa.

Tuy nhiên, các sự kiện quan trọng cụ thể đối với các khu vực địa lý và quốc gia có thể yêu cầu đóng gói và đóng gói lại thương hiệu bổ sung và ở đó để nâng cao nhận thức về thương hiệu cho sản phẩm và thương hiệu tổng thể.