Bao bì bảo vệ- Bong bóng và Bọt


Bao bì bảo vệ

Bạn có nhớ khi bạn còn là một đứa trẻ và bạn đã làm nổ tất cả những bong bóng khí đi kèm với một gói hàng không? Chúng hữu ích hơn là chỉ giữ sự chú ý của trẻ trong vài phút. Bong bóng và xốp là những vật liệu đóng gói bảo vệ quan trọng . Những vật liệu này có nhiều ứng dụng để bảo vệ sản phẩm.

Sử dụng cho cả bao bì bong bóng và xốp: xem biểu đồ bên dưới.

Chặn và Nẹp- Định vị và hạn chế các sản phẩm bên trong gói thứ cấp để ngăn chúng di chuyển không mong muốn và dẫn đến hư hỏng.

Ngăn chứa- Các ứng dụng cần hỗ trợ và đệm trong quá trình vận chuyển, bao bọc bảo vệ và hỗ trợ đệm.

Đệm- Vật liệu ngăn ngừa thiệt hại do va đập và rung động thông qua chu trình phân phối.

Bảo vệ bề mặt – Bảo vệ bề mặt hoàn thiện hoặc bề mặt trang trí khỏi bị trầy xước, mài mòn hoặc rung động trong quá trình bảo quản và vận chuyển.

Tính bền vững- Các sản phẩm được làm bằng vật liệu tái chế và sau tiêu dùng hoặc được thiết kế để vận chuyển và hậu cần hiệu quả.

Void Fill- Vật liệu lấp đầy bên trong giúp sản phẩm không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển và xếp dỡ.


BAO BÌ BONG BÓNG

Xem: bong bóng bọc , là một vật liệu đệm khí sạch và linh hoạt có trọng lượng nhẹ và đa năng. Bọc bong bóng thường được sử dụng cho các ứng dụng đóng gói lấp đầy khoảng trống. Loại bao bì bảo vệ này là một sự thay thế tuyệt vời cho các nhà sản xuất muốn có độ trong suốt cao, bảo vệ bề mặt và loại bỏ sạch sẽ khỏi sản phẩm.

Sử dụng bọc bong bóng

Điều quan trọng ở đây là xoay màng bọc bong bóng vào bên trong để bảo vệ tốt nhất. Bong bóng được sử dụng để giữ một món đồ tại chỗ và đệm nó khỏi chuyển động trong quá trình vận chuyển. Đảm bảo có đủ bong bóng để bọc sản phẩm ở mỗi bên. Khi đặt sản phẩm đã bọc vào thùng carton, tốt nhất bạn nên để khoảng 2 inch giữa sản phẩm và thành thùng. Sau khi sản phẩm được bọc, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đủ gói bong bóng để loại bỏ sự di chuyển của sản phẩm.

  1. Lật màng bọc bong bóng vào trong, úp vào sản phẩm.
  2. Đảm bảo rằng bạn sử dụng đủ bong bóng để bọc sản phẩm ở mỗi bên.
  3. Chừa khoảng 2 “giữa sản phẩm được bọc và thành thùng.

Kích thước phù hợp của bao bì bong bóng

Khi sử dụng bong bóng để đóng gói bảo vệ, sản phẩm được bao bọc càng lớn thì yêu cầu độ dày bong bóng càng lớn.


Bao bì bong bóng 3/16 “-
 Lý tưởng để gói các mặt hàng nhỏ, trọng lượng nhẹ trong thùng carton để làm đệm nhẹ và bảo vệ bề mặt.

Bao bì bong bóng 5/16 “- Bong bóng kích thước này cung cấp một sự kết hợp bao gồm lấp đầy khoảng trống, hấp thụ va chạm và bảo vệ bề mặt.

Bao bì bong bóng 1/2 “- Tốt nhất cho các mặt hàng lớn hơn và nếu gói hàng cần lấp đầy khoảng trống và hấp thụ sốc.

BAO BÌ XỐP

Vật liệu đóng gói bảo vệ này là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí, linh hoạt, đa năng cho việc bọc bong bóng. Nó thường được gọi là cuộn xốp, bao bì xốp, tấm xốp, vật tư đóng gói bằng xốp và vật liệu đóng gói bằng xốp.

Bao bì bọt xuất hiện dưới nhiều hình thức, bao gồm:  tấm , đậu phộng , cuộn và túi .

Xốp cuộn có nhiều hình thức, chủng loại và tùy chỉnh. Vật liệu có thể được sản xuất để bao gồm các tùy chọn chống tĩnh điện, nhiều lớp và mật độ cao hoặc thấp ở dạng tấm, túi hoặc trên cuộn.

Lợi ích của việc sử dụng bao bì xốp

Độ bền đệm và độ nén cao – Các cuộn xốp duy trì độ dày của chúng và giúp giảm thiểu chấn động và rung lắc trong quá trình vận chuyển / vận chuyển.

Chống rách – Bao bì xốp giúp bảo vệ các sản phẩm nặng và các sản phẩm có cạnh sắc.

Linh hoạt- Bao bì cuộn xốp dễ sử dụng và thậm chí có thể tái sử dụng. Chúng là bằng chứng nghiền, không mài mòn và không phản ứng với hóa chất.

Tùy chỉnh- Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn về vấn đề này trước đó, nhưng bao bì xốp cho phép người dùng chọn chất liệu tốt nhất được sử dụng cho sản phẩm. Các tùy chọn chống tĩnh điện, mật độ cao và nhiều lớp có sẵn với bọt.