6 Xu hướng đóng gói đồ uống trong ngành

Đổi mới bao bì đã trở thành tiêu chuẩn cho các công ty đồ uống tìm kiếm những cách thức mới để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng và thu hút họ mua.

Với kích thước bao bì nhỏ hơn, nhiều gói và các loại gói tình huống, Các xu hướng đóng gói đồ uống này sẽ tiếp tục là xu hướng chính của ngành trong năm 2016.

bao bì đồ uống

Giảm kích thước chứ không phải lợi nhuận

Một cải tiến về bao bì đang đạt được sức hút là lon nhỏ và chai nhỏ. Coca-Cola và PepsiCo gần đây đã báo cáo doanh số giảm đối với khối lượng nước ngọt có bao bì lớn hơn nhưng doanh số bán hàng lại tăng đối với bao bì nhỏ hơn, như lon nhỏ 7,5 ounce và chai nhỏ 8 ounce. Sandy Douglas, chủ tịch Coca-Cola Bắc Mỹ, cho biết tại một hội nghị năm ngoái, loại bao bì này sẽ là cách các công ty “ tái tạo lại ” ngành kinh doanh nước ngọt trong năm tới.

Các công ty sản xuất nước ngọt có nhiều lý do để giảm kích thước bao bì của họ. Tăng lợi nhuận để đổi lấy sự tiện lợi là điều được đưa ra, nhưng các công ty sản xuất soda cũng đang phải đối mặt với các đề xuất và khuyến nghị về thuế soda trên toàn quốc từ WHO, FDA và Hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2015 rằng người tiêu dùng hạn chế lượng đường của họ, loại soda nổi tiếng là có chứa.

“Khi bạn giảm kích thước bao bì, bạn nhận ra, đặc biệt là về mặt đường, mọi người muốn hạn chế tiêu thụ (đường), nhưng họ vẫn muốn uống Coke,” Brian Reed, giám đốc cấu trúc thị trường tại IRI Worldwide, nói Đồ ăn Dive. “Họ chỉ không muốn nhiều Coke. Vì vậy, một lon 8 ounce là một cách hoàn hảo để giữ Coke trong tay mọi người nhưng ở mức độ họ muốn để chúng không thay thế một thức uống năng lượng hoặc một chai nước trái cây nhỏ hoặc thứ gì đó khác. “

Reed cho biết: Bao bì nhỏ hơn sẽ phổ biến hơn ở các nhà sản xuất lớn hơn là các nhà sản xuất nước ngọt nhỏ vì các công ty lớn hơn có xu hướng linh hoạt hơn trong khả năng thay đổi bao bì về vốn và khả năng sản xuất.

Reed nói: “Các nhà sản xuất lớn hơn thực sự giỏi trong việc tìm hiểu xem ai cần gì, khi nào và họ sẽ phát triển bao bì để phù hợp với nhu cầu đó.

Bắt đúng số lượng

Các nhà sản xuất bia lớn đang thử nghiệm số lượng sản phẩm riêng lẻ trong nhiều gói với nhiều kích cỡ khác nhau. Trong trường hợp này, các nhà sản xuất có xu hướng điều chỉnh bao bì phù hợp hơn với chủng loại và sự sẵn có của không gian kệ trong các cấu hình khác nhau được cung cấp bởi các loại nhà bán lẻ khác nhau, chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa so với cửa hàng thuốc hoặc cửa hàng tiện lợi, Reed nói.

bao bì đồ uống

Gói lấy mẫu

Theo Reed, xu hướng này cũng sắp được tung ra thị trường, đặc biệt là trong ngành bia, mặc dù xu hướng này có xu hướng phổ biến hơn ở các nhà sản xuất bia thủ công so với các nhà sản xuất bia lớn. Các nhà sản xuất bia thủ công có xu hướng sản xuất một số loại mà họ có thể đóng gói cùng nhau trong một gói nhiều loại, trong khi điều đó có thể không đúng với Anheuser-Busch InBev hoặc MillerCoors.

Reed nói: “(Các nhà sản xuất bia thủ công) có nhiều hương vị và họ muốn bạn thử một hương vị mới, vì vậy họ sẽ cung cấp cho bạn gói 12 cái, gồm 4 chai với 3 hương vị khác nhau,” Reed nói. “Họ khá giỏi trong việc đó, bởi vì nhiệm vụ của họ là, họ có nhiều thứ khác nhau, trong đó Bud hay Bud Light, họ sẽ không làm điều đó.”

Một gói cho mọi tình huống

Thay vì cung cấp nhiều loại hương vị, các nhà sản xuất bia lớn thường giới thiệu nhiều loại bao bì khác nhau. Chai và lon có thể có nhiều kích cỡ và bản thân chai có thể dài hoặc cổ ngắn, như chai steinie của Miller Lite được giới thiệu lại một thời gian ngắn vào năm ngoái, hoặc chúng có thể được làm bằng thủy tinh thay vì nhôm — tất cả phụ thuộc vào tình huống mà người tiêu dùng muốn uống nó. Ví dụ, lon và chai có thể khác nhau đáng kể theo quan điểm tình huống, theo Reed.

“Chai lọ có xu hướng ở nhà hoặc trong cuộc sống hàng ngày của tôi nhiều hơn. Các lon có xu hướng dễ di chuyển hơn – Tôi sẽ sửa sang, cắm trại, ở một nơi khác, ”Reed nói. “(Các nhà sản xuất) nhận ra rằng các cấu hình cần phải khác nhau dựa trên các tình huống khi (người tiêu dùng) đang sử dụng sản phẩm.”

bao bì đồ uống

Nó rõ ràng để xem

Theo báo cáo của Packaged Facts năm 2015, bao bì nhìn xuyên thấu đi kèm với mong muốn của các nhà sản xuất là minh bạch hơn về sản phẩm của họ, vì vậy, nhiều loại đồ uống sẽ xuất hiện trong bao bì bằng nhựa, thủy tinh và các loại bao bì trong suốt khác . Cùng với bất kỳ thông điệp nào được in trên nhãn, một gói vật lý trong suốt cho phép người tiêu dùng thực sự nhìn thấy sản phẩm trông như thế nào trước khi mua.

Các nhà sản xuất sản xuất đồ uống hấp dẫn về mặt hình ảnh hoặc có thành phần hoàn toàn tự nhiên, một xu hướng tiêu dùng đang phát triển nhanh khác, đặc biệt có thể hưởng lợi từ bao bì rõ ràng.

“Các nhà tiếp thị nói rằng chai rượu mang lại cho người tiêu dùng cảm giác như đang uống một thứ gì đó tươi mới,” Tạp chí Phố Wall đưa tin .

Một nhược điểm của loại bao bì này là một số sản phẩm có thể bị biến chất khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời— các nhà sản xuất cần lưu ý khi thử nghiệm đổi mới bao bì này.

Cải tiến sinh thái

Chai nhựa PET tái chế và lon nhôm đã là những loại bao bì được các nhà sản xuất nước giải khát lựa chọn trong nhiều thập kỷ. Các nghiên cứu cho thấy rằng bao bì như vậy có thể tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng . Nhưng việc tạo ra bao bì nhạy cảm với tác động của nó đối với môi trường sẽ bắt đầu có những hình thức mới, đặc biệt là sử dụng các vật liệu có nguồn gốc thực vật, tái chế và tái tạo.

Coca-Cola đã công bố thứ mà họ gọi là chai PET 100% làm từ thực vật đầu tiên trên thế giới vào tháng 6 năm ngoái như một phần của sáng kiến ​​PlantBottle được đưa ra vào năm 2009. Có khả năng các công ty khác sẽ đi theo sự dẫn đầu của gã khổng lồ nước giải khát này, đặc biệt là kể từ khi USDA đề xuất một quy tắc mới để thúc đẩy vật liệu gốc thực vật. Cơ quan này sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất bao bì tại nhà máy quyền tiếp cận các khoản vay với lãi suất rẻ hơn khi họ quyết định xây dựng một nhà máy mới.

Các cải tiến bao bì thân thiện với môi trường khác gần đây bao gồm bong bóng nước có thể ăn được cho nước uống và chai có thể tái chế của Tetra Pak được làm từ giấy tái tạo . Nestle Waters Bắc Mỹ đã ra mắt một chai mới cho nhãn hiệu Resource Natural Spring Water được làm từ 100% vật liệu tái chế , ngoại trừ nhãn và nắp. Đầu năm nay, DuPont và ADM đã giới thiệu vật liệu đóng gói tái tạo dựa trên sinh học được làm bằng polyme có nguồn gốc từ fructose, bao gồm một loại đặc biệt thích hợp cho các nhà sản xuất đồ uống vì nó cải thiện đặc tính ngăn khí để cải thiện thời hạn sử dụng .

Các nhà sản xuất nước giải khát luôn đổi mới bao bì để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, tuy nhiên khi nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi ngày càng nhanh thì các thiết kế bao bì đó cũng vậy. Lùi lại một bước và xác định loại bao bì và thiết kế tốt nhất có thể giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng và cân bằng nhu cầu của công ty về lợi nhuận, tính bền vững và hiệu quả hoạt động.