6 Mẹo StartUp Cần thiết cho Thiết kế Bao bì

Câu ngạn ngữ cổ nói với chúng ta rằng đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó, nhưng khi nói đến sản phẩm của bạn, người tiêu dùng của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao nhất.

Bao bì thực chất là thương hiệu của bạn. Đó là những gì người tiêu dùng của bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên trước khi họ chạm tay vào sản phẩm của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải đầu tư thời gian, tiền bạc và nghiên cứu để tạo ra thứ gì đó giúp sản phẩm của bạn nổi bật trên kệ.

Mẹo StartUp

Do đó, việc xây dựng thương hiệu tốt và bao bì quyến rũ là đặc biệt quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp, những người mới ra mắt thị trường.

Tôi đã giúp nhiều thương hiệu và doanh nghiệp tạo ra những bao bì phù hợp để đưa họ từ khi mới thành lập đến những tên tuổi gia dụng. Dưới đây là sáu mẹo cần thiết của tôi để thiết kế bao bì cho các công ty khởi nghiệp.

Hình thức và chức năng
Ở mức độ cơ bản, bao bì là để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm của bạn. Nhưng đóng gói sản phẩm của bạn trong bao bì bong bóng và hộp màu trắng sẽ không gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Vì vậy nên có bao bì để vừa thông báo cho người tiêu dùng về lợi ích của sản phẩm của bạn vừa hấp dẫn.

Ví dụ: hãy xem thiết kế bao bì tùy chỉnh gần đây cho một loại rượu Dewar House Scotch Whisky:

Mẹo StartUp

Chai được bảo vệ nhưng vẫn có thể nhìn thấy bên trong và thương hiệu đã kết hợp một biểu ngữ kiểu chữ tinh tế nhưng phong cách xung quanh chai hiển thị tên thương hiệu, tỷ lệ phần trăm rượu và lịch sử thương hiệu ngắn gọn.

Hãy sáng tạo
Chất lượng tốt và bao bì sáng tạo thu hút người tiêu dùng. Khi người tiêu dùng chọn sản phẩm của bạn, nếu họ có thể nhìn thấy lượng cân nhắc dành cho bao bì của bạn, điều đó sẽ tạo ra trải nghiệm thú vị và có thể ảnh hưởng đến quyết định chọn sản phẩm của bạn so với đối thủ cạnh tranh rẻ hơn.

Hãy xem những thiết kế bao bì cọ vẽ có râu này của simon laliberté dành cho Poilu:

Mẹo StartUp

Những thiết kế kỳ quặc này đã khéo léo kết hợp các sợi lông tự nhiên của sản phẩm bằng cách đặt lại chúng làm hình minh họa ria mép cho bao bì có thương hiệu.

Hãy rõ ràng


Thông thường, khi bạn duyệt qua các kệ hàng tại siêu thị địa phương của mình, bạn sẽ không rõ phần lớn các sản phẩm dùng để làm gì. Và đôi khi còn khó hơn để tìm tên thương hiệu.

Bạn sẽ thấy nhiều sản phẩm kết hợp thiết kế quá táo bạo để truyền tải lợi ích của sản phẩm mà không có tên thương hiệu hoặc biểu tượng rõ ràng. Bạn cũng sẽ phát hiện ra một gói có tên thương hiệu rõ ràng nhưng rất ít chi tiết về lợi ích.

Trong khi thiết kế tối giản có sức hấp dẫn đối với một số sản phẩm, ví dụ như đồ vệ sinh cá nhân cao cấp, việc không xác định được thương hiệu và nội dung sản phẩm có thể khiến người tiêu dùng thất vọng và khiến bạn phải trả giá.
Lấy thiết kế túi gạo này từ Mighty Rice:

Mẹo StartUp

Tên thương hiệu rõ ràng và được viết bằng kiểu chữ dễ nhận biết. Lợi ích được in bên dưới tên thương hiệu nhưng được đặt trên nền nhựa trong suốt để người tiêu dùng có thể nhìn thấy chất lượng của sản phẩm.

Tìm kiếm lời khuyên bên ngoài


Vì là một công ty khởi nghiệp, tiền bạc có thể eo hẹp. Tuy nhiên, nếu bạn là những người đứng sau dự án, bạn có thể không có sự nhạy bén trong thiết kế như khi bạn tạo ra sản phẩm và tính thương mại.

Nếu việc thuê một đại lý nằm ngoài tầm giá của bạn, lời khuyên của tôi là hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ một đơn vị tư vấn đóng gói để giúp bạn phát triển thương hiệu của mình. Họ sẽ có bí quyết về nguyên tắc chất lượng đóng gói và những cân nhắc thực tế để đóng gói sản phẩm của bạn (có thể là những thứ mà bạn có thể chưa xem xét).

Các công ty tư vấn địa phương, quy mô nhỏ hơn sẽ có giá cả phải chăng hơn và sẵn sàng cạnh tranh về giá cả và họ vẫn sẽ đưa ra những lời khuyên tuyệt vời giống như một công ty lớn hơn sẽ làm.

Xem xét trưng bày – kệ cửa hàng hay trực tuyến?


Bán một sản phẩm trong một cửa hàng truyền thống khác rất nhiều so với việc bán một thứ gì đó qua internet. Nếu bạn đang bán qua một cửa hàng gạch và vữa, sản phẩm của bạn rất có thể sẽ được xếp chồng lên nhau hoặc treo, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đưa yếu tố này vào thiết kế. Đối với bán hàng kỹ thuật số, người tiêu dùng không thể chạm và cảm nhận sản phẩm trước khi mua, vì vậy bạn phải thu hút các giác quan khác của họ. Ví dụ: làm cho kiểu chữ và bảng màu thú vị và độc đáo để làm cho sản phẩm nổi bật trên màn hình.

Mẹo StartUp

Ví dụ, những chiếc tai nghe Noté này được thiết kế bởi Reynolds & Reyner kết hợp một khe treo để hiển thị vật lý, ngoài ra, thành phần của tai nghe như các nốt nhạc trên một bản nhạc làm cho bao bì đủ thú vị cho độ phân giải màn hình.

Đừng lãng phí

Mẹo StartUp

Với mối quan tâm toàn cầu về bao bì bền vững, người tiêu dùng ngày càng hiểu rõ hơn về cách các sản phẩm họ mua ảnh hưởng đến môi trường.

Nhiều hộ gia đình tái chế và mong muốn có thể tái chế bao bì mà họ mua. Vì vậy, phát triển một thiết kế ban đầu thân thiện với môi trường sẽ chiếm được cảm tình và doanh số bán hàng của người tiêu dùng.

Nhiều siêu thị hiện đang tích cực giảm kích thước bao bì của các mặt hàng thương hiệu của riêng họ (vâng, bạn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp), vì vậy điều quan trọng là phải tuân theo xu hướng.

Cũng cần lưu ý rằng các quốc gia khác nhau có các hướng dẫn yêu cầu đóng gói khác nhau, vì vậy hãy nhớ kiểm tra những hướng dẫn này trước khi bạn bắt đầu thiết kế để tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc sau này.