5 câu hỏi thường gặp về máy dán thùng carton

Sự lựa chọn để tự động hóa hoạt động niêm phong thùng carton của bạn

Chi phí nhân công tăng, sự luân chuyển nhân viên cao và nhu cầu về tốc độ đường truyền nhanh hơn đang thúc đẩy các công ty tự động hóa. Tự động hóa gói hàng cuối dây chuyền là một từ thông dụng mới về đóng gói: nó tiết kiệm thời gian và tiền bạc trên dây chuyền và cơ sở của bạn, nhưng nó cũng giúp giảm thiệt hại sản phẩm phải chịu đựng trong quá trình vận chuyển. Máy dán thùng carton là một trong những phần cuối của thiết bị đóng gói có thể cải thiện lợi nhuận của bạn. Khi sử dụng tự động hóa, bạn đang đưa yếu tố lỗi của con người ra khỏi phương trình; bạn đang sử dụng ít vật liệu hơn, bạn đang đảm bảo một ứng dụng sạch hơn và đồng thời, bạn đang loại bỏ khía cạnh tốn nhiều công sức của việc đóng gói.

máy băng dính thiết bị niêm phong thùng carton

Lựa chọn đúng máy dán thùng carton cuối dòng cần phải được xem xét cẩn thận đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Có một số yếu tố cần xem xét khi đưa ra lựa chọn của bạn. Chỉ cần nghĩ về những gì gói hàng của bạn sẽ phải đối mặt trong quá trình vận chuyển. Mặc dù không có biện pháp bảo vệ nào là có thể đảm bảo, đặc biệt là khi gói hàng rời khỏi cơ sở của bạn, nhưng nếu bạn đã chuẩn bị cho gói hàng của mình cho điều tồi tệ nhất, hy vọng, bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn.

Việc đóng băng bằng tay có thể tốn thời gian và lãng phí, dẫn đến các hộp được trình bày kém và con dấu có thể đã được thực hiện hai hoặc ba lần. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ bị chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại đối với người vận hành khi người đó lặp lại các chuyển động giống nhau trong suốt ca làm việc của họ.

Những gì cần xem xét

Hãy xem xét những điều sau khi bạn bắt đầu quá trình xác định xem máy dán thùng carton có phù hợp với cơ sở của bạn hay không :

  1. Bạn đang niêm phong bao nhiêu hộp và bao nhiêu bạn thấy trước việc niêm phong?
  2. Bạn hiện đang niêm phong như thế nào và cần bao nhiêu người ?
  3. Những loại hộp nào đang niêm phong? Tất cả chúng đều có hình dạng đồng nhất hay chúng thay đổi thường xuyên ? Chúng có dễ vỡ không? Chúng có hình dạng bất thường không? Chúng nhẹ hay nặng?
  4. Bạn có thể cải thiện thông lượng và tăng sản lượng bằng cách tự động hóa quy trình niêm phong không?
  5. Bạn có đang gặp phải thiệt hại do vận chuyển hoặc trộm cắp không? Nếu vậy, bạn có biết nguyên nhân nào gây ra thiệt hại hoặc tại sao dễ xảy ra trộm cắp không?
những câu hỏi cần hỏi về máy dán thùng carton

Hãy nhớ rằng có hai cách để niêm phong hộp của bạn, bằng tay hoặc bằng máy. Việc hàn kín tay tốn nhiều công sức và chậm chạp ; nó lộn xộn và có thể yêu cầu nhiều dải mà vẫn có thể không giữ được hiệu quả vì áp lực mà chúng được áp dụng không đúng. Và với nhiều công nhân hơn trên sàn làm tăng thêm chi phí lao động và xu hướng bị thương do chuyển động lặp đi lặp lại.

Nếu bạn đang tự hỏi mức độ phổ biến của nó trong số các cơ sở khác, hãy xem xét rằng 40% thị trường băng dính thực sự là băng keo máy. Vì vậy, gần một nửa số người mua vật liệu dán thùng carton đang sử dụng máy móc. Ưu điểm bao gồm chi phí lao động thấp hơn, ít lãng phí vật liệu hơn, năng suất cao hơn và ít hư hỏng và mất cắp vật liệu trong quá trình vận chuyển. Chỉ riêng tiết kiệm vật liệu và nhân công, có thể biện minh cho chi phí ban đầu của máy dán thùng carton trong khoảng một năm .

Các loại máy dán thùng carton

Máy dán thùng carton hoạt động bằng cách lái một thùng (hoặc hộp) qua hai hộp phân phối băng. Các hộp mực này dán băng dính vào hộp khi nó di chuyển qua máy, thay thế cho việc dán niêm phong bằng tay.

Bán tự động đồng nhất: máy có thể điều chỉnh, do người vận hành cung cấp, xử lý các trường hợp có cùng kích thước và kiểu dáng. 

Bán tự động ngẫu nhiên: máy do người vận hành cung cấp tự động điều chỉnh cho từng trường hợp kích thước được xử lý. Khi cơ sở sản xuất của bạn tạo ra các trường hợp có kích thước khác nhau để được xử lý thông qua một máy dán thùng đơn, máy dán thùng ngẫu nhiên chính là câu trả lời. 

Uniform Automatic: máy không cần người vận hành xử lý các trường hợp có kích thước giống nhau. Các máy này được yêu cầu khi tốc độ dòng chảy sản xuất nhất quán vượt quá khả năng xử lý thủ công hoặc khi sử dụng phương pháp đóng thùng tự động. 

Tự động ngẫu nhiên: máy không cần người vận hành xử lý liên tiếp các trường hợp có kích thước ngẫu nhiên. Các máy này sẽ trình tự các trường hợp đi vào máy, điều chỉnh chiều dài, chiều rộng và chiều cao của vỏ trước khi niêm phong vỏ. 

 Suy nghĩ về thiệt hại

Trộm cắp trong vận chuyển là một vấn đề lớn có thể được giải quyết với một máy dán thùng carton chất lượng. Máy niêm phong thùng carton có thể tự động dán băng dính bảo mật rõ ràng giả mạo vào các gói hàng, đảm bảo nội dung bên trong đồng thời ngăn ngừa tổn thương do sử dụng lặp đi lặp lại. Việc niêm phong không đúng hoặc không đủ thậm chí có thể khiến các công ty vận chuyển lớn từ chối yêu cầu của bạn về thiệt hại, vì “việc đóng không đủ và không thành công”.

Đảm bảo độ bám dính của băng keo phù hợp có thể giúp cứu sản phẩm của bạn khỏi 10% khả năng hư hỏng khi vận chuyển. Hộp kín của máy được niêm phong an toàn hơn, giảm đáng kể thiệt hại sản phẩm tốn kém do các trường hợp lắp ráp và niêm phong cẩu thả.