4 xu hướng bao bì làm đẹp cần theo dõi

Trong bất kỳ thị trường nào, xu hướng đến và đi nhanh hơn hầu hết các công ty có thể phản ứng. Trong thế giới làm đẹp, những xu hướng đó diễn ra nhanh hơn hầu hết các lĩnh vực khác. Khi các sản phẩm làm đẹp phát triển, bao bì của chúng cũng vậy. Chúng tôi đã xác định bốn xu hướng mới nổi cần lưu ý — từ nhãn thông minh đến các thiết kế chịu ảnh hưởng của K-pop.

Trên đường đi

Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã bận rộn, và họ chỉ ngày càng bận rộn hơn. Các nhà sản xuất và thương hiệu hiểu biết, như Stowaway Cosmetics , (ảnh trên) đã chú ý đến và đang nghiên cứu các giải pháp di động cho người tiêu dùng làm đẹp ít thời gian.

Xu hướng này một phần xuất phát từ nghiên cứu được thực hiện bởi Minimod, phát hiện ra rằng người tiêu dùng đang sử dụng các sản phẩm có kích thước đầy đủ của họ thường xuyên hơn trong những trường hợp xa nhà, họ thường cất chúng trong những không gian như ngăn bàn, ví và ngăn đựng găng tay.

Do đó, các công ty đang phát triển các sản phẩm nhỏ gọn hơn và ít vỡ hơn. Mỹ phẩm Stowaway đã tạo nên làn sóng trên thị trường khi dành hoàn toàn cho kích thước xách tay và bao bì đẹp nhưng bền. Khẩu hiệu của thương hiệu, “Đồ trang điểm bạn sẽ thích với kích cỡ mà bạn có thể mang theo và hoàn thành, trước khi hết hạn”, rất phù hợp với những người tiêu dùng bận rộn ngày nay. Đề xuất thương hiệu độc đáo này đã cập bến Mỹ phẩm Stowaway trên các ấn phẩm khác nhau, từ Fast Company đến Cosmopolitan .

Thân thiện với môi trường

Khi người tiêu dùng bắt đầu nhận ra tác động của họ đối với hành tinh, nhiều người đã chuyển sang lối sống xanh hơn – một xu hướng đã dần được đón nhận trong phân khúc làm đẹp, ảnh hưởng đến cả sản phẩm và bao bì. Sự nổi lên của in 3D đã khiến xu hướng này bị bỏ qua, vì các sản phẩm và bao bì có thể được in bằng vật liệu phân hủy sinh học và với số lượng nhỏ hơn để giảm chất thải.

interbrand3

Bao bì thân thiện với môi trường thường có cảm giác rẻ tiền và chất lượng thấp. Nhưng giờ đây, các thương hiệu cao cấp đang phát triển các lựa chọn thay thế màu xanh lá cây sang trọng hơn, kết hợp các vật liệu đóng cửa tự nhiên hoặc không màu (thay vì kim loại), chạm gỗ bền vững như tre tự nhiên và nhựa tái chế chất lượng cao.

interbrand2new

Ngoài ra, nhận thức về môi trường này đã thúc đẩy các thương hiệu cao cấp chú ý đến số lượng bao bì bổ sung mà họ đang sử dụng. Do đó, các nhà sản xuất và thương hiệu như Caudalíe – một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm chống lão hóa và sử dụng vật liệu tái chế trong bao bì của mình  – đã bắt đầu in tài liệu thông tin vào bên trong thùng carton, do đó sử dụng cả hai mặt vì lợi ích của người tiêu dùng và giảm đáng kể chất thải.

Kidult / K-pop

Xu hướng làm đẹp của Hàn Quốc không chỉ ảnh hưởng đến các loại sản phẩm mà chúng ta mua — chúng ta có thể cảm ơn Hàn Quốc vì sự phổ biến rộng rãi của kem BB — mà còn cả bao bì mà chúng ta hướng tới.

Macaron-b-font-Lip-Balm

Bao bì hài hước, vui tươi đã trở thành xu hướng chủ đạo và rất giống với xu hướng Gwiyomi (có nghĩa là “dễ thương”) phổ biến ở Hàn Quốc, thể hiện trong bao bì từ hình dạng bánh kẹo đáng yêu như bánh hạnh nhân đến gấu trúc, thỏ và thậm chí là hổ đáng yêu.

zoella

Nơi mà các thương hiệu thường hướng tới các pallet đơn sắc, trung tính, giờ đây họ đang kết hợp các màu sắc tươi sáng, có sắc tố cao và phấn màu retro với các hình dạng kim loại, đậm vào nhãn mác của mình. Ngoài ra, các mẫu trừu tượng và đồ họa phong cách sách dành cho trẻ em mang tính minh họa đang cung cấp các họa tiết nền vui nhộn, nhưng tinh tế, cho các gói kỳ quặc và đương đại, thu hút những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ hoài cổ và thế hệ trẻ thế hệ Z của họ.

mac

Thông minh

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Google vào tháng 5 năm 2015 cho thấy 82% người dùng điện thoại thông minh chuyển sang sử dụng thiết bị của họ để được trợ giúp về quyết định mua sản phẩm khi đang ở trong cửa hàng. Do đó, không có gì lạ khi bao bì “thông minh” đã bắt đầu tham gia vào phân khúc làm đẹp mang tính xã hội cao.

OpenSense-Thinfilm-in-điện tử

Công nghệ LED và NFC cho phép các thương hiệu in thông tin trên bao bì của họ mà người tiêu dùng chỉ có thể truy cập bằng điện thoại thông minh của họ. Nhà sản xuất công nghệ Thinfilm đã phát triển một thẻ cảm biến NFC có tên OpenSense ™ cho phép người dùng xem sản phẩm đã được mở trước khi mua hay chưa.

Tuy nhiên, công nghệ NFC không cần giới hạn ở mức độ an toàn; nó cũng có thể được sử dụng để thông báo và thu hút người tiêu dùng. Giao tiếp trong lối đi và trong gói hàng giữa người tiêu dùng và thương hiệu thông qua tin nhắn hỗ trợ NFC có thể bao gồm từ video hướng dẫn đến liên kết đến bài đánh giá của các blogger nổi tiếng và thậm chí là quan hệ đối tác quảng cáo chéo.

Mở mang tâm măt

Trong thế giới chuyển động nhanh ngày nay, các xu hướng có thể thay đổi mà không cần cảnh báo trước nhiều. Có một điều chắc chắn là – nhịp sống nhanh và mong muốn có những sản phẩm thân thiện với môi trường hơn sẽ không đi đến đâu. Tuy nhiên, điều có thể linh hoạt chỉ là cách mong muốn này trở thành hiện thực thông qua bao bì sáng tạo. Hãy theo dõi những xu hướng này để xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến việc ra mắt sản phẩm mới và sở thích của người tiêu dùng.